8 điều tuyệt đối không nên nói trong buổi hẹn đầu tiên

Thứ Hai, ngày 28/12/2015 14:21 PM (GMT+7)

Cuộc gặp gỡ đầu tiên ai cũng muốn tạo ấn tượng tốt với nửa kia, vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những lời bạn định hỏi, định nói với nửa kia.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai người vô cùng quan trọng, đây cũng là khởi đầu cho một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người. Nhưng bạn hãy nhớ để nó thành công bạn đừng bao giờ khiến cả hai lúng túng, khó xử nhé.

Dưới đây là những câu hỏi, chủ đề bạn nên tránh đề cập trong lần hẹn hò đầu tiên để có thể gây ấn tượng tốt với đối phương.

Thói quen uống rượu, bia

Đối với các cô gái, bạn không nên đề cập đến những câu hỏi về thói quen uống rượu, bia của đối phương trong lần hẹn đầu tiên và nam giới cũng khó có thể đưa ra câu trả lời rõ ràng cho bạn.

8 điều tuyệt đối không nên nói trong buổi hẹn đầu tiên - 1

Bạn đừng hỏi đối phương về tình cũ, cũng như không nhắc đến mối tình đã trải qua (Ảnh minh họa)

Quan điểm sống

Trong lần gặp gỡ đầu tiên, bạn không nên đưa ra những quan điểm quá gay gắt khi thảo luận vào chủ đề nào đó. Điều đó chỉ cho thấy giữa hai người có khoảng cách và sự khác biệt, sẽ làm phá hỏng bầu không khí lãng mạn của buổi hẹn hò đầu tiên.

Tình cũ

Hãy nhớ rằng lần gặp đầu tiên vô cùng quan trọng, bạn đừng hỏi đối phương về tình cũ, cũng như không nhắc đến mối tình đã trải qua. Nhắc đến chuyện người xưa chỉ khiến đối phương nghĩ rằng bạn chưa quên được tình cũ và chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Hỏi thu nhập người ấy

Chuyện người ấy kiếm được bao nhiều tiền không phải là vấn đề của bạn và có lẽ sẽ là một câu hỏi vô duyên, thậm chí khiến đối phương nghĩ sai về bản thân bạn. Họ có thể nghĩ bạn là người đặt nặng vấn đề tiền bạc.

Chính trị

Chính trị có thể nói là một chủ đề khô cứng, nhàm chán nhưng cũng nhạy cảm. Đây là chủ đề nên tránh đề cập trong buổi hẹn hò đầu giữa hai người. Thay vào đó, bạn có thể hỏi về sở thích cá nhân hay tình hình công việc của họ như thế nào.

Bố mẹ làm nghề gì?

Đây là câu hỏi nên tránh, nhất là đàn ông không nên hỏi những câu về nhân thân như vậy trước một cô gái trong lần hẹn hò đầu. Thử nghĩ xem, trong buổi đầu hẹn hò, bạn không quan tâm đến những vấn đề về cô ấy mà lại hỏi dò về cha mẹ, gia đình cô ấy. Điều đó sẽ khiến đối phương nghĩ bạn đặt nặng vấn đề gia thế của cô ấy.

Bảo nàng trả tiền

Trong một mối quan hệ lâu dài, việc hai người thay nhau trả tiền là điều dễ hiểu nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn hẹn hò với một cô nàng thì hãy tự mình thanh toán hóa đơn và kiên quyết phản đối để bạn gái trả hoặc chia đôi số tiền.

Chuyện kết hôn

Câu chuyện về hôn nhân có thể khiến bất cứ người nào chạy trốn khi được đề cập trong lần hẹn hò đầu tiên. Thay vì hỏi kế hoạch hôn nhân cụ thể, bạn nên khéo léo hỏi ý tưởng về chuyện kết hôn của đối tác. Và chỉ nên nói ở góc độ chung chung mà thôi.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
8X + 9X - 7 tật xấu bạn không nên thể hiện khi nói chuyện 7 tật xấu bạn không nên thể hiện khi nói chuyện
Đây là những thói quen bạn nên bỏ nếu muốn nhận được sự tôn trọng từ người khác.
8X + 9X - 6 điều con gái không nên làm vì người yêu 6 điều con gái không nên làm vì người yêu
6 điều dưới đây là những nguyên tắc mà các bạn gái không nên thay đổi vì người yêu của mình.
8X + 9X - 10 việc con gái không nên làm sau khi chia tay 10 việc con gái không nên làm sau khi chia tay
Các bạn tuyệt đối không được cầu xin tình yêu hay cố tình liên lạc với anh ta nhé!
Bạn trẻ - Cuộc sống - 5 tình huống không nên dại dột chiều bạn trai 5 tình huống không nên dại dột chiều bạn trai
Nguyên nhân bạn trai hay đòi hỏi “chuyện ấy” trước hôn nhân và cách phòng tránh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang