7 lý do nên để quá khứ 'ngủ yên'

Chủ Nhật, ngày 14/02/2016 11:02 AM (GMT+7)

Chuyện gì của quá khứ hãy để nó ở lại với quá khứ. Đừng để nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Một khảo sát dựa trên 1000 người bao gồm cả phụ nữ và nam giới trong độ tuổi từ 18 -25 cho thấy, đàn ông thích phóng đại thì phụ nữ lại có xu hướng giữ bí mật về những mối tình đã qua. Phụ nữ có xu hướng giấu giếm chuyện tình cảm trong quá khứ vì không muốn bạn đời hoặc người yêu hiện tại đánh giá là người lăng nhăng.

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho rằng bạn không nên để chuyện quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại vì 7 lý do sau đây:

7 lý do nên để quá khứ 'ngủ yên' - 1

Nhắc lại quá khứ chính là đào bới lại nỗi buồn và những điều không may mắn (ảnh minh họa)

Mọi chuyện đã kết thúc

Chuyện đã qua thì không nên tiếp tục băn khoăn về nó nữa vì đơn giản, nó đã kết thúc rồi. Hãy gói gọn tất cả trong quá khứ, coi như nó không tồn tại và liên quan đến cuộc sống hiện thời. Nhắc lại nó chỉ giống như đào bới lại những nỗi buồn hoặc những điều không mấy tốt đẹp mà thôi.

Không thể thay đổi quá khứ

Một khi không thể quay ngược thời gian để thay đổi điều gì đó thì hãy mặc kệ nó. Những gì thuộc về quá khứ thì nên để lại quá khứ.

Bài học từ những sai lầm

Mỗi một sự đổ vỡ, thất bại trong tình cảm đều dạy cho người trong cuộc những bài học nhớ đời. Thông qua những đổ vỡ, chúng ta sẽ tự rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình để có những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Vì vậy, bạn chẳng cần kể lể nhiều về chuyện cũ để người khác có cơ hội phán xét, dạy đời mình.

Tương lai mới là điều cần hướng đến

Bạn nên nghĩ rằng, tất cả những điều xảy ra trong quá khứ chỉ là sự chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn. Chính vì vậy, thay vì tốn thời gian suy nghĩ về quá khứ, họ sẽ tập trung vào tương lai trước mắt.

Tôn trọng quá khứ

Chẳng ai có thể nắm tay nhau từ sáng đến tối và chẳng ai có thể luôn đúng mọi thời điểm. Hãy hiểu điều đó và tôn trọng những gì đã xảy ra trong quá khứ của mình.

Mọi sự phán xét đều không có ý nghĩa

Không ai có thể sống thay cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, bạn chẳng việc gì phải quan tâm đến suy nghĩ của họ về quá khứ của mình. Hãy sống sao để bản thân cảm thấy hạnh phúc với hiện tại là được.

Người có kinh nghiệm sẽ hoàn thiện hơn

Trong bất cứ chuyện gì, người có nhiều kinh nghiệm sẽ làm tốt hơn, kể cả trong chuyện tình cảm. Những đổ vỡ đã qua sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và ứng phó tốt hơn trong mối quan hệ hiện tại, từ đó nắm giữ hạnh phúc bền lâu hơn.

Theo Lê Nguyên (Theo BS) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - 7 điều phụ nữ chú ý nhất trong lần hẹn đầu tiên 7 điều phụ nữ chú ý nhất trong lần hẹn đầu tiên
Hãy tham khảo ngay để chiếm được ấn tượng tốt nhất của nàng trong cuộc hẹn hò đầu tiên nhé.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 7 điều phụ nữ cần phải làm khi biết chồng ngoại tình 7 điều phụ nữ cần phải làm khi biết chồng ngoại tình
Khi biết chồng ngoại tình, làm ầm ĩ mọi chuyện lên, đi đánh ghen chỉ giải tỏa được cơn tức giận chứ không giải quyết được triệt để vấn đề.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 7 điều bạn sẽ không bao giờ làm khi yêu đúng người 7 điều bạn sẽ không bao giờ làm khi yêu đúng người
Một người đàn ông công khai cuộc sống của mình một cách thẳng thắn là người đàn ông yêu bạn thật lòng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 13 điều bạn không cần phải giải thích với bất cứ ai 13 điều bạn không cần phải giải thích với bất cứ ai
Bạn chẳng cần phải giải thích lý do tại sao độc thân hay từng ngủ với ai đó. Vì đơn giản, đó là việc của riêng bạn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang