7 câu nhất định phải hỏi trước khi kết hôn

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 00:02 AM (GMT+7)

Dù đây là 7 câu hỏi tế nhị nhưng bạn vẫn phải hỏi trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Hẹn hò với người mình yêu và tiến tới hôn nhân, các cặp đôi rất cần những cuộc đối thoại thẳng thắn và tìm hiểu nhau một cách thận trọng.

7 câu nhất định phải hỏi trước khi kết hôn - 1

Hãy thẳng thắn hỏi nhau về những khoản nợ của đối phương trước khi cưới (Ảnh minh họa)

Sau đây là tổng hợp 7 câu hỏi mà các cặp đôi nhất định cần trao đổi trước khi cưới:

Anh/em có khoản nợ nào không, và nếu có sẽ dự định trả bằng cách nào?

Có thể nói rằng, đây là một vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên đó lại là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới đời sống hôn nhân về sau của hai người.

Nhất định phải thảo luận về vấn đề tài chính nhảy cảm này với đối phương trước khi cưới. Nếu như thực sự đối phương có một khoản nợ mà bạn không biết, đừng ngần ngại! Hãy thẳng thắn hỏi về phương án trả nợ đối phương sẽ thực hiện trong tương lai gần.

Bạn hãy nhớ rằng, có rất nhiều các cặp đôi đã ly hôn vì vấn đề liên quan tới tiền bạc. Vì thế, hãy cứ thẳng thắn trong chuyện này.

Vấn đề con cái

Vấn đề con cái cũng rất cần thiết được trao đổi trước. Chẳng hạn trọng trường hợp đối phương mắc các bệnh không có khả năng có con, cần phải trao đổi thẳng thắn về vấn đề tương lai, trị liệu để có con, hoặc sẽ không sinh con mà xin nhận con nuôi.

Tuy cũng là một vấn đề rất tế nhị nhưng thẳng thắn ngay từ đầu sẽ giúp cho cuộc hôn nhân của bạn bền vững hơn.

Sống ở đâu ?

Vấn đề chỗ ở sau kết hôn cũng hết sức quan trọng. Cả hai bạn rất có thể sẽ có những suy nghĩ khác nhau về vấn đề nhà ở, sống cùng bố mẹ hay sống riêng? Hoặc có thể cả hai rất muốn sống riêng nhưng hoàn cảnh bắt buộc phải ở cùng bố mẹ? Tất cả nên được thảo luận thẳng thắn để tìm ra biện pháp hợp lý và thoải mái nhất, tránh những căng thẳng không đáng có sau khi đã trở thành vợ chồng.

Vấn đề tôn giáo

Vấn đề niềm tin tôn giáo không phải là một vấn đề có thể giải quyết một cách đơn giản được. Trên thực tế đã có rất nhiều các cặp đôi đã và đang phải sống trong một cuộc hôn nhân bất hạnh, chỉ vì không thể thu hẹp được những bất đồng trong đời sống tín ngưỡng tôn giáo.

Khi còn là cặp vợ chồng mới cưới, rất có thể vấn đề về tín ngưỡng không có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Tuy nhiên khi đã có con, vấn đề giáo dục con cái liên quan nhiều tới vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng, khiến cho những bất đồng trong đời sống tín ngưỡng ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, cần phải trao đổi nghiêm túc về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo từ trước khi kết hôn.

Tài khoản ngân hàng, thu nhập và chi tiêu như thế nào?

Gần đây, xu hướng các cặp vợ chồng duy trì tài khoản cá nhân riêng và chia đều những khoản chi tiêu chung tăng cao. Đương nhiên, đây là vấn đề của sự lựa chọn. Phải làm thế nào cho hợp lý?

Dựa vào giá trị quan trọng khác nhau của các cặp vợ chồng mà sự lựa chọn cũng khác nhau. Tuy nhiên vẫn cần phải thảo luận thẳng thắn và rõ ràng về vấn đề này trước hôn nhân.

Công việc nhà phân chia ra sao?

 Nói chuyện rõ ràng và cùng chia sẻ công việc nhà ngay từ khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân là điều rất tốt. Công việc nhà dồn hết về một phía sẽ vô cùng vất vả, lâu dần sẽ tạo thành áp lực và những cảm xúc tiêu cực, điều đó đương nhiên sẽ ảnh hưởng không ít tới tình cảm vợ chồng.

Vấn đề sinh hoạt vợ chồng

Quả nhiên đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Quan điểm cá nhân về vấn đề sinh hoạt vợ chồng nếu khác nhau thì càng về sau này sẽ càng trở thành vấn đề lớn. Chỉ cần ngay từ đầu bạn mạnh dạn trao đổi những mong muốn của bản thân với đối phương, điều đó thực sự giúp ích rất nhiều cho đời sống vợ chồng sau này, thậm chí còn giúp cho đôi bạn ngày càng hạnh phúc hơn nữa.

Theo Thu Phương (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của người đàn ông 50 năm sợ vợ Bí quyết hạnh phúc của người đàn ông 50 năm sợ vợ
Anthony Blackie đã bất chấp cơn “thịnh nộ” của phụ nữ ở khắp thế giới khi đưa ra 100 lời khuyên dạy các ông chồng sợ vợ cách chung sống với...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những hình ảnh hạnh phúc cuối đời của Ngọc Nữ Những hình ảnh hạnh phúc cuối đời của Ngọc Nữ
Nhìn lại những hình ảnh hạnh phúc của Ngọc Nữ bên bạn trai lúc cuối đời, nhiều người không cầm được nước mắt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Câu chuyện ý nghĩa về "thằng đàn bà” hạnh phúc Câu chuyện ý nghĩa về "thằng đàn bà” hạnh phúc
Một “thằng đàn bà” quanh quẩn với chuyện bếp núc, giặt giũ và... cho con bú.
8X + 9X - Những lý do khiến bạn chia tay vẫn hạnh phúc Những lý do khiến bạn chia tay vẫn hạnh phúc
Một lần chia tay người yêu có thể khiến bạn đổ sụp tinh thần nhưng cũng có không ít lý do để bạn giữ mãi nụ cười trên môi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang