"6 không" của các cặp vợ chồng hạnh phúc

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 09:14 AM (GMT+7)

Họ luôn có những nguyên tắc cho riêng mình để giữ tình cảm luôn bền chặt.

Hạnh phúc vợ chồng là điều thiêng liêng, đó chính là sợi dây kết nối hai tâm hồn với nhau. Với những cặp vợ chồng hạnh phúc, họ luôn có những nguyên tắc cho riêng mình để giữ tình cảm luôn bền chặt.

Hãy cùng tìm hiểu xem, các cặp đôi hạnh phúc có những nguyên tắc cơ bản nào nhé! Biết đâu bạn sẽ "học lỏm" được một vài bí quyết.

"6 không" của các cặp vợ chồng hạnh phúc - 1

Vợ chồng “không cãi vã, không xúc phạm nhau” (Ảnh minh họa)

Không cãi vã

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh những điều xung đột. Và yếu tố quan trọng nhất chính là việc cùng nhau nhìn nhận trao đổi thẳng thắn để giải quyết khúc mắc trong cuộc sống.

Nếu ai cũng nóng nảy, không làm chủ được bản thân dễ nói những lời “cay đắng” làm tổn thương trái tim của bạn đời. Vì thế, các cặp vợ chồng hạnh phúc, họ vẫn luôn giữ được tình yêu thương của nhau cũng bởi họ đã đảm bảo được nguyên tắc đầu tiên “không cãi vã, không xúc phạm nhau”.

Không phân biệt

Với những cặp đôi hạnh phúc họ không bao giờ phân biệt vấn đề là của ai đó, họ luôn nói đó là vấn đề “của đôi ta”, “của gia đình” chúng ta. Và họ cùng nhau giải quyết.

Họ không phàn nàn hay quy chụp trách nhiệm cho người kia.

Không quá ảo tưởng

Một cặp đôi sẽ hạnh phúc, khi họ biết hài lòng với những gì mình có và không ảo tưởng về một tương lai xa vời. Họ luôn có trách nhiệm với cuộc sống của mình và tôn trọng ý kiến bạn đời, họ không quá dựa dẫm vào đối phương ngay cả khi họ khó khăn nhất.

Không ích kỷ

Những cặp đôi hạnh phúc họ luôn sống vì đối phương và không có sự ích kỷ. Những người này cho đi mà không cần nhận lại, họ không đòi hỏi đối phương phải dành tất cả mọi sự quan tâm cho họ. Phải nói rằng họ là những người sống vì bạn đời, họ không quá quản lý người đó, mà luôn cho họ một khoảng trời của riêng mình.

Không bỏ cuộc

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù khó khăn hay gian khổ những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết và vượt qua tất cả. Họ không nản chí và bỏ cuộc chỉ vì sợ. Với những cặp đôi này, họ luôn quan niệm có cùng nhau trải qua cay đắng ngọt bùi, mới biết tôn trọng và yêu thương nhau.

Không nghi ngờ

Nghi ngờ là yếu tố giết chết mọi mối quan hệ tốt đẹp. Một khi không tin tưởng ai đó, chúng ta luôn có cái nhìn không thân thiện và luôn hoài nghi về những hành động người đó làm. Bạn luôn tự hỏi "liệu họ có làm gì mình không?", "họ có chân thành không",...

Những cặp đôi hạnh phúc, dường như họ không bao giờ nghi ngờ đối phương. Với họ niềm tin là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng hạnh phúc.

Theo Bình Nguyên (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hết yêu, vợ chồng hãy cư xử đẹp Hết yêu, vợ chồng hãy cư xử đẹp
Việc níu kéo khó mang lại hạnh phúc nếu điều này không xuất phát từ tình yêu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ chồng như củi và lửa Vợ chồng như củi và lửa
“Hai đứa mình hãy cùng nhau chất thêm củi vào bếp lửa tình yêu. Nếu anh quên thì em hãy nhắc...”
Bạn trẻ - Cuộc sống - 15 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ đổ vỡ 15 dấu hiệu nhận biết mối quan hệ đổ vỡ
Khi nửa kia thường xuyên nói về người cũ và sống lại những ngày "vinh quang" đó thì bạn cũng nên tỉnh táo.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hôn nhân không hạnh phúc vì đâu? Hôn nhân không hạnh phúc vì đâu?
Các gia đình hạnh phúc đều giống nhau, còn không hạnh phúc thì mỗi gia đình mỗi cảnh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang