6 cách giúp bạn dễ dàng bước ra khỏi hôn nhân

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 09:13 AM (GMT+7)

Kết thúc của cuộc hôn nhân thường có sự pha trộn của nhiều cảm xúc: tức giận, lo lắng, sợ hãi...

Ly hôn là điều chúng ta không mong muốn nhất trong hôn nhân, đặc biệt khi bạn đã có con. Tuy nhiên, nếu như hai người không thể sống chung thì đây là một số cách giúp bạn chia tay dễ dàng hơn.

 Hãy tử tế với chính mình

Kết thúc của cuộc hôn nhân thường có sự pha trộn của nhiều cảm xúc: tức giận, lo lắng, sợ hãi... Rất nhiều người cảm thấy khó khăn để đi qua được cảm xúc. Hãy quan tâm tới bản thân mình để vượt qua những cảm giác này dễ dàng hơn.

6 cách giúp bạn dễ dàng bước ra khỏi hôn nhân - 1

Tìm một luật sư giỏi

Thủ tục ly hôn sẽ không hề đơn giản khi liên quan tới vấn đề tài sản, con cái... Do đó bạn nên thuê cho mình một luật sư giỏi để bạn cảm thấy thoải mái.

Hãy suy nghĩ cho những đứa trẻ của bạn

Việc ly hôn không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý của bạn mà nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến những đứa trẻ nếu như chuyện này kéo dài. Hãy giúp cho những đứa trẻ làm quen dần với sự thay đổi và giải thích cho chúng về những chuyện sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Chia sẻ với bạn bè, người thân

Bạn có thể sẽ phải chịu áp lực tối đa khi ly hôn. Chăm sóc bản thân là điều quan trọng hàng đầu trong những ngày này. Hãy thoải mái gặp gỡ gia đình và bạn bè thân thiết, khi bạn cần sự hỗ trợ hãy chia sẻ với họ bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nhận hỗ trợ từ chuyên gia

Khi bạn cảm thấy khó khăn trước sự thay đổi của cuộc sống mới, bạn có thể tìm tới chuyên gia tâm lý giúp đỡ. Họ sẽ giúp bạn cân bằng lại tâm lý để ổn định cuộc sống.

Giành lại chính mình

Đây là giai đoạn khó khăn, có thể để lại cho bạn nỗi đau và lo lắng. Bạn có thể phải thay đổi một số thói quen nhưng thay vào đó bạn sẽ được sống là chính mình. Hãy biết cách chăm sóc và động viên bản thân mình.

Theo Phạm Loan (Magforwoman) (Danviet.vn)
8X + 9X - 6 điều “đặc biệt” giúp hôn nhân hạnh phúc 6 điều “đặc biệt” giúp hôn nhân hạnh phúc
Đa số đàn ông đồng ý rằng, vợ hấp dẫn sẽ khiến hôn nhân tốt đẹp hơn.
8X + 9X - Cứ 2 trong 5 cuộc tình công sở đi đến hôn nhân Cứ 2 trong 5 cuộc tình công sở đi đến hôn nhân
"Các lãnh đạo có lẽ nên suy nghĩ lại việc cấm tình yêu nơi công sở, hoặc bắt nhân viên phải giấu giếm tình yêu của mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 5 câu nói đẩy hôn nhân tới bờ vực tan vỡ 5 câu nói đẩy hôn nhân tới bờ vực tan vỡ
Cuộc sống vợ chồng không đơn giản như khi hai người còn yêu nhau. Những va chạm trong cuộc sống rất dễ khiến cho một trong hai người bị tổn...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cuộc hôn nhân không có giấy giá thú Cuộc hôn nhân không có giấy giá thú
Ngày chủ nhật tới, tôi sẽ là một cô dâu xinh đẹp sánh bước bên anh - chàng trai “núp sau” thân hình một cô gái…
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang