6 cách an ủi người khác mà không cần mở lời

Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Những câu nói đôi khi trở nên thừa thãi khi ai đó cần được an ủi.

Trong cuộc sống của mỗi người, khó ai có thể tránh khỏi những lúc có tâm trạng lo âu hay buồn bã.

Những lúc như vậy, chắc chắn bạn sẽ rất cần một người ở bên cạnh an ủi. Đó có thể là sự an ủi bằng lời nói nhưng cũng có những cách an ủi thầm lặng mà hiệu quả đến bất ngờ.

1. Thực phẩm

Để an ủi một người đang buồn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm mà họ thích. Con đường dạ dày dường như là con đường ngắn nhất để làm dịu trái tim của ai đó. Những chiếc bánh quy bơ, xúc xích hay một loại quả ngọt,… có thể giúp tâm trạng người khác được cải thiện. 

2. Ôm

Ôm là một cách tuyệt vời để thể hiện sự an ủi, quan tâm, giúp người khác trở nên thoải mái. Những cái ôm ấm áp sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và ai đó, đồng thời giúp họ cảm thấy an lòng hơn.

6 cách an ủi người khác mà không cần mở lời - 1

Một cái ôm ấm áp sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và ai đó (ảnh minh họa)

3. Một loại đồ uống ấm

Trong một số trường hợp, mời người đang buồn bã một tách cà phê là một ý tưởng tuyệt vời. Không cần ai nói với ai, chỉ cần im lặng thưởng thức tách cà phê cũng đủ làm lòng họ dịu lại. Điều này càng trở nên tuyệt vời hơn vào mùa đông, khi đó mặc cho bên ngoài giá lạnh, hai người sẽ cùng ngồi nhâm nhi những thức uống ấm nóng và ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài.

4. Âm nhạc

Âm nhạc luôn có thể làm dịu tâm hồn của bất cứ ai. Nếu bạn biết người đó cần sự thoải mái và biết họ thích thứ âm nhạc nào, hãy mở cho họ nghe ngay tức khắc.

5. Ra khỏi nhà

Bạn không cần phải nói gì nhiều, hãy đưa người kia ra khỏi nhà. Chỉ cần lái xe đưa họ đi lòng vòng hay đi xem một bộ phim hài cũng có tác dụng hữu ích.

6. Ngồi bên cạnh

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng đôi khi bạn chỉ cần ngồi đó và để cho người kia biết rằng bạn đang ở bên cạnh cũng đủ khiến họ yên tâm và thoải mái hơn. Có những thời điểm mọi câu nói đều trở nên sáo rộng, hai người chỉ cần ngồi bên nhau, cảm nhận tâm trạng của nhau đã là lời an ủi tốt nhất. 

Ngoài ra còn có rất nhiều cách khác để an ủi mọi người. Bạn nên lựa chọn cách thức phù hợp tùy theo tính cách của cũng như các yếu tố từ môi trường bên ngoài.

Theo Thái Hòa (Theo LH ) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Những điều cần thú nhận với “nửa kia” trước khi cưới Những điều cần thú nhận với “nửa kia” trước khi cưới
Thẳng thắn thừa nhận những điều này, hai bạn sẽ có được hạnh phúc bền lâu hoặc kịp dừng lại khi quá muộn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giải mã 12 điều bí ẩn trong giấc mơ Giải mã 12 điều bí ẩn trong giấc mơ
Những giấc mơ đôi khi là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang diễn ra như thế nào.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 6 điều nên giữ bí mật nếu bạn muốn giữ hạnh phúc 6 điều nên giữ bí mật nếu bạn muốn giữ hạnh phúc
Yêu là chia sẻ cùng nhau mọi chuyện, tuy nhiên có một số điều nên giữ bí mật để giữ gìn hạnh phúc
Bạn trẻ - Cuộc sống - Điều nên và không nên làm để ngày Valentine hoàn hảo! Điều nên và không nên làm để ngày Valentine hoàn hảo!
Bạn đã suy nghĩ về việc làm sao để có một ngày lễ tình yêu đáng nhớ? Hãy cẩn thận, kế hoạch của bạn đổ bể chỉ vì một vài hành động không phù...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang