5 ý tưởng thông minh cho phòng làm việc tại nhà

Thứ Tư, ngày 02/12/2015 07:49 AM (GMT+7)

Làm thế nào để có một không gian làm việc tại nhà vừa có thể giúp bạn làm việc hiệu quả, vừa không khiến căn nhà trở nên chật chội và bừa bộn vì giấy tờ, tài liệu? Hãy tham khảo những ý tưởng cho phòng làm việc dưới đây.

Vị trí

Bàn làm việc nên được đặt ở cạnh cửa sổ để góc làm việc được cung cấp ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, khung cảnh ngoài cửa sổ giúp bạn thoải mái tinh thần mỗi khi căng thẳng. Nếu nhà bạn có không gian khiêm tốn, hãy lựa chọn một chiếc bàn hẹp dài, hoặc một chiếc bàn gấp để không tốn nhiều diện tích trong phòng. Đây là một ý tưởng hay cho phòng làm việc.

5 ý tưởng thông minh cho phòng làm việc tại nhà - 1

Giá để đồ, giỏ treo

Khi những ngăn kéo ngang vẫn chiếm nhiều diện tích trong nhà, bạn có thể nghĩ đến việc dựng đứng lên thành một chiếc giá đựng văn phòng phẩm. Vì về ngang của chiếc giá rất hẹp, hãy chia giá thành nhiều ô nhỏ để giữ cho đồ vật không rơi. Ngoài ra, khi sàn nhà đã quá chật chội, hãy tận dụng những không gian trên cao. Ví dụ, bắn thêm một chiếc giỏ vào sườn tủ quần áo để đựng sách vở, báo chí.

5 ý tưởng thông minh cho phòng làm việc tại nhà - 2

Dây treo

Bắn dây treo lên tường và dùng kẹp để kẹp báo, ảnh, bưu thiếp lên tường là một ý tưởng hết sức thú vị. Việc này không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ảnh và bưu thiếp nếu xếp vào một chỗ rất dễ bị lãng quên. Kẹp lên tường, bạn có thể ngắm nghía hàng ngày và dễ dàng thay đổi một loạt khi thấy chán.

5 ý tưởng thông minh cho phòng làm việc tại nhà - 3

Giá sách ở gầm cầu thang

Không gian phía dưới gầm cầu thang dễ trở thành không gian “chết”  tối tăm bị lãng quên, qua thời gian sẽ bám đầy bụi bặm bẩn thỉu, là nơi cư ngụ của các loại côn trùng đáng ghét. Hãy lắp thêm đèn vào gầm cầu thang, tận dụng làm nơi đặt kệ sách của bạn, biến không gian “chết” thành khoảng không gian hữu ích.

5 ý tưởng thông minh cho phòng làm việc tại nhà - 4

Đèn treo

Ánh sáng từ những bóng đèn dùng để thắp sáng trong nhà thường không phù hợp để đọc sách, làm việc, mà một chiếc đèn bàn cũng sẽ chiếm một diện tích tương đối trên chiếc bàn làm việc của bạn. Nếu góc làm việc của bạn đã quá chật chội, tại sao bạn không chọn một chiếc đèn treo rủ từ trần nhà xuống? Đèn treo tạo cảm giác gọn gàng hơn đèn bàn. Ngoài ra, một chiếc đèn treo kiểu dáng độc đáo giúp góc làm việc của bạn trở nên mới lạ hơn.

5 ý tưởng thông minh cho phòng làm việc tại nhà - 5

Theo Như Nguyệt (theo House to home) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA Chàng trai 17 tuổi có 2 bằng đại học, làm việc cho NASA
Moshe Kai Cavalin (17 tuổi, sống tại California) nhận bằng đại học đầu tiên vào năm 11 tuổi. Đến năm 15 tuổi, cậu tốt nghiệp trường đại học...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vì cứu chồng, tôi đã lén lút làm việc động trời Vì cứu chồng, tôi đã lén lút làm việc động trời
Tôi đã lén chồng làm một việc tổn hại rất nhiều cho sức khoẻ của chính mình nhưng bù lại tôi đã giữ được chồng bên cạnh, giữ được bố cho con...
8X + 9X - Clip: Chó thông minh tự biết làm việc nhà Clip: Chó thông minh tự biết làm việc nhà
Chuẩn bị bữa sáng, lau dọn nhà cửa và đi đổ rác... là một trong những việc đơn giản chú chó dễ thương trong clip có thể làm.
8X + 9X - 8x từ chối làm việc ở Mỹ, về Việt Nam làm tình nguyện 8x từ chối làm việc ở Mỹ, về Việt Nam làm tình nguyện
Phan Quỳnh Như đã từ chối lời mời làm việc của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, vượt nửa vòng trái đất về Việt Nam làm tình nguyện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang