5 vật tuyệt đối đừng đốt để tránh "tai bay vạ gió"

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 07:57 AM (GMT+7)

Có những vật không nên đốt dù ghét đến mấy, nếu không muốn rước xui vào người.

1. Ảnh

Ảnh chụp không chỉ là vật lưu giữ kỉ niệm mà còn lưu giữ một phần tinh thần của chủ nhân. Đốt ảnh thì phần tinh thần đó sẽ bị hỏa thiêu khiến nảy sinh bất hòa, những điều không may mắn cho người trong ảnh và cả người đốt ảnh. Vì vậy ảnh chụp là vật không nên đốt.

5 vật tuyệt đối đừng đốt để tránh "tai bay vạ gió" - 1

Vận rủi của việc đốt quần áo có thể gây đại nạn bất ngờ (Ảnh minh họa)

2. Quần áo

Theo kinh nghiệm dân gian, quần áo nếu quá cũ thì có thể mang cho hoặc bỏ đi chứ đừng đốt. Vận rủi của việc đốt quần áo có thể gây đại nạn bất ngờ. Hãy lưu ý!

3. Sách 

Sách lưu giữ trí tuệ, tinh thần của nhân loại, đốt sách là bất kính, sẽ phải chịu hậu quả. Không thích thì nên đem tặng hoặc cất đi chứ đốt thì trí tuệ thui chột, ảnh hưởng tới cả đường học hành của con cái.

4. Tóc 

Theo quan điểm tâm linh, tóc là phần dư của máu, vì vậy rất quan trọng với vận mệnh con người. Vận rủi của việc đốt tóc thường là hay bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến vận mạng về tình cảm.

Đặc biệt, vào tháng Giêng âm lịch thì những thứ kiêng đốt này càng không nên đụng tới. Vào thời điểm đất trời giao hòa, chuyển đổi có nhiều chân linh, ma quỷ, âm thịnh dương suy, những vận hạn lại càng mạnh.

5. Đồ dùng hay mang theo mình

Những vật phẩm gần gũi với mình, hoặc dùng lâu chắc hẳn cũng mang lại cảm xúc, có phần linh tính trong đó, vì thế tốt nhất không nên đốt. Ví như có người đốt ví tiền, vận rủi của việc này thường là không giữ được tiền bạc, dễ xui xẻo về đường của cải.

Những lưu ý tâm linh trên được truyền miệng trong dân gian từ xưa đến nay, chưa có khoa học nào kiểm chứng về tính xác thực của chúng, cho nên chỉ dùng để tham khảo.

* Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo

Theo Vi Nguyễn (Thế giới trẻ/Infonet)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui Anh em song sinh 3 tuổi cưới nhau để... giải xui
Trong đám cưới, cô dâu chú rể là anh em song sinh vẫn hồn nhiên ngậm kẹo mút và không mấy quan tâm đến những nghi thức rườm rà đang diễn ra.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chân dài "nghiêng nước nghiêng thành" đốn tim mày râu Chân dài "nghiêng nước nghiêng thành" đốn tim mày râu
Cô gái sở hữu khuôn mặt xinh như hoa và đôi chân dài như bước ra từ truyện tranh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Quan điểm học đại học làm gì của chàng trai 8x "gây bão" Quan điểm học đại học làm gì của chàng trai 8x "gây bão"
Sau 4 năm đại học, 8x cho rằng "tấm bằng đại học không phải là tấm vé lên “chuyến bay vinh quang”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang