5 thói quen khiến bạn vô tình đánh mất người tri kỷ

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 07:54 AM (GMT+7)

Có những thói quen vô tình khiến bạn đánh mất tri kỷ lúc nào không hay.

Ở bất cứ độ tuổi nào người ta cũng cần có bạn tri kỷ. Bạn tri kỷ còn bền vững hơn cả tình yêu vì nó không mang sự ích kỷ, chiếm hữu. Tuy nhiên có những thói quen vô tình khiến bạn đánh mất tri kỷ lúc nào không hay.

5 thói quen khiến bạn vô tình đánh mất người tri kỷ - 1

Chân thành là đức tính đầu tiên để tạo nên mối quan hệ bền chặt lâu dài (Ảnh minh họa)

Ganh tỵ

Dù không nói ra nhưng người có tính hay ganh tỵ luôn không vui trước thành công của bạn thân, thậm chí còn cảm thấy buồn thay vì chúc mừng hay cổ vũ thêm cho bạn. Họ có thể tốt mọi mặt, chia sẻ được nhiều, nhưng đụng tới sự nghiệp, lợi ích cá nhân, kể cả chuyện yêu đương gặp thuận lợi thì họ luôn âm ỉ lòng ganh tỵ.

Sự ganh tỵ kéo dài dẫn đến mối quan hệ nhạt nhẽo đi do người còn lại sẽ hạn chế chia sẻ hơn. Khi mối quan hệ đã bắt đầu khiến một trong hai người phải đắn đo những chuyện nên nói và nên giữ lại thì đó không còn là mối quan hệ bạn bè tri kỷ nữa.

Im lặng

Giữa hai người bạn không nên giải quyết những khúc mắc bằng sự im lặng. Sự im lặng không có tác dụng gì mà nó còn khiến cho cả hai càng thêm mệt mỏi, thậm chí có thể giết chết mọi mối quan hệ một cách dễ dàng.

Khi bất cứ chuyện gì xảy ra giữa hai người, cần phải ngồi lại nói chuyện với nhau. Mỗi người nói hết ra suy nghĩ của mình. Rất nhiều mối quan hệ tự nhạt đi rồi biến mất chỉ vì cả hai tin vào những gì mình suy diễn (theo chiều hướng tiêu cực), thay vì lắng nghe để cùng giải quyết.

Ích kỷ

Không quan tâm đến cảm xúc của người khác, trong khi luôn đòi hỏi người khác phải hiểu mình là thói ích kỷ giết chết tình bạn. Có một câu nói rằng, hãy đặt mình vào vị trí của người đối diện để hiểu nhau, thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Nếu một mối quan hệ mà 1 trong 2 người luôn cảm thấy mình quan trọng hơn sẽ không thể bền chặt lâu dài.

Nói xấu sau lưng

Chân thành là đức tính đầu tiên để tạo nên mối quan hệ bền chặt lâu dài. Vì vậy, bất cứ vấn đề gì đó khiến bạn khúc mắc, khó hiểu, hãy hỏi trực tiếp bạn mình thay vì đi nói sau lưng rồi suy đoán lung tung, vừa không giải quyết được vấn đề gì, vừa làm tổn thương đến bạn.

Luôn hoài nghi

Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong mọi mối quan hệ. Rất khó để có sự gắn kết nếu cả hai có sự hoài nghi nhau. Vì vậy, khi đã là bạn bè, hãy tin tưởng tuyệt đối ở nhau. Khi đã có niềm tin, bạn sẽ dễ dàng tháo gỡ mọi mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống giữa hai người.

Theo Khánh An (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ngắm loạt ảnh mới của MC thời tiết “sexy nhất thế giới” Ngắm loạt ảnh mới của MC thời tiết “sexy nhất thế giới”
Cô gái thời tiết “siêu vòng 3” có nụ cười đẹp và thân hình quyến rũ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vẻ đẹp mơn mởn của MC thời tiết bị “ném đá” ngày bão Vẻ đẹp mơn mởn của MC thời tiết bị “ném đá” ngày bão
Nữ MC xinh đẹp cũng là thành viên của nhóm nhảy hiện đại nổi tiếng ở Việt Nam.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Cô gái thời tiết" với những khoảnh khắc đẹp hút hồn "Cô gái thời tiết" với những khoảnh khắc đẹp hút hồn
Mai Ngọc gây ấn tượng bởi khuôn mặt xinh đẹp và nụ cười rạng rỡ thân thiện.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang