5 lý do ngớ ngẩn khi đưa ra quyết định kết hôn

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 09:41 AM (GMT+7)

Vì bố mẹ giục chuyện lấy chồng mà nhiều cô gái nhắm mắt đưa chân lấy vội người mình không yêu.

Phụ nữ thường dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực của gia đình, người thân, bạn bè trong chuyện kết hôn. Dưới đây là một số sai lầm thường thấy mà bạn không nên mắc phải.

Bạn thân nhất đã kết hôn

Khi người bạn gái thân nhất của bạn đã kết hôn, bạn sẽ có cảm giác bị lạc lõng, cô đơn. Một số ít phụ nữ sẽ nhanh chóng tìm bạn đời và đưa ra quyết định kết hôn ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn đừng để chuyện này ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự thay đổi.

Hãy nhớ hôn nhân là một quyết định lớn trong đời, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào để tránh cảm giác hối tiếc về sau.

5 lý do ngớ ngẩn khi đưa ra quyết định kết hôn - 1

Đôi khi bạn đang đứng ở một ngõ cụt trong mối quan hệ nào đó và bạn muốn tìm lối thoát bằng cách quyết định lập gia đình (Ảnh minh họa)

Bố/mẹ thúc giục

Bố mẹ luôn là người nôn nóng khi giữ một “quả bom” nổ chậm trong nhà. Khi nhìn thấy bạn bè xung quanh bạn đã có gia đình, họ luôn thúc giục bạn về chuyện kết hôn. Đừng để những lời nói của cha mẹ mà bạn quyết định kết hôn với một người vừa mới gặp. Thay vào đó hãy giải thích cho họ hiểu và cho bạn thời gian để chuẩn bị.

Bạn đã "quá lứa lỡ thì"

Những câu nói như “mày ế rồi đó”, "mau kết hôn đi" từ bạn bè, người thân chắc chắn sẽ làm bạn phải suy nghĩ. Tuy nhiên, đây không phải lý do để bạn lao vào hôn nhân. Kết hôn không thể vội vàng mà người khác nói là bạn sẽ nghe theo. Hãy xem xét kĩ các vấn đề khi đưa ra quyết định của riêng mình cho dù bạn đang trong tình trang “ế” thật.

"Hôn nhân sẽ giải quyết vấn đề của tôi"

Đôi khi bạn đang đứng ở một ngõ cụt trong mối quan hệ nào đó và bạn muốn tìm lối thoát bằng cách quyết định lập gia đình. Quyết định kết hôn bồng bột ở thời điểm này bạn càng làm cho vấn đề thêm phức tạp. Bạn nên sắp xếp lại vấn đề của mình và nhờ cậy tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Khi tâm lý của bạn đã cân bằng bạn mới lên kế hoạch  cho đám cưới.

Bạn đã hẹn hò được một năm

Việc bạn và bạn trai hẹn hò với nhau được một năm không có nghĩa là bạn sẽ nhảy lên vui sướng khi anh ta nói về chuyện kết hôn. Hãy bình tĩnh và nói cho anh ta biết bạn cần có thời gian để chuẩn bị cho mình. Cả hai người nên có một kế hoạch cụ thể để xây dựng cho cuộc hôn nhân bền vững sau này.

Theo Phạm Loan (Theo idiva) (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mẫu đàn ông nên “dè chừng” khi kết hôn Mẫu đàn ông nên “dè chừng” khi kết hôn
Họ là những người đàn ông sẽ chỉ mang lại nước mắt, cũng như đau khổ cho chị em trong đời sống vợ chồng mà thôi.
Tình yêu - Giới tính - 6 điều phụ nữ hối tiếc sau khi kết hôn 6 điều phụ nữ hối tiếc sau khi kết hôn
Sau khi kết hôn người phụ nữ có nhiều điều phải hối tiếc như không có thời gian, không gia n riêng, phải thay đổi bản thân để thích nghi với...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thất bại khi yêu, cô gái tự kết hôn với chính mình Thất bại khi yêu, cô gái tự kết hôn với chính mình
Không thể tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời, cô gái đã tự kết hôn với chính mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ngày kết hôn, tình cũ từ Mỹ quay về dằn vặt tôi Ngày kết hôn, tình cũ từ Mỹ quay về dằn vặt tôi
Tôi yêu Dũng nhưng những kỉ niệm với Cường cứ tràn về khiến tôi luôn bị ám ảnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang