5 điều phải biết về gia đình bạn trai trước khi cưới

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 10:23 AM (GMT+7)

Khi quyết định cưới một ai đó bạn cần phải tới nhà chơi và tiếp xúc với những người thân của họ.

Yêu nhau là câu chuyện của riêng bạn và anh ấy, nhưng khi hai người kết hôn, sẽ không còn đơn giản như thế nữa. Nếu bạn đang có ý định lập gia đình, ổn định cuộc sống với người bạn trai mà bạn yêu, bạn cần phải hiểu về các thành viên trong gia đình anh ấy nữa.

Nếu bạn chỉ biết đến người yêu mình mà bỏ qua những người thân của anh ấy, rất có thể bạn sẽ không thích nghi được và điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến hôn nhân của hai bạn sau này.

5 điều phải biết về gia đình bạn trai trước khi cưới - 1

Bạn cần phải hiểu về các thành viên trong gia đình anh ấy (Ảnh minh họa)

Người yêu bạn tốt nhưng gia đình anh ấy thì sao? Đó là lí do trước khi quyết định cưới một ai đó bạn cần phải tới nhà chơi và tiếp xúc với những người thân của họ.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về gia đình của bạn trai:

Mẹ anh ấy có phải là người thích kiểm soát con trai

Nếu mẹ anh ấy là một người thích kiểm soát mọi việc, từ lớn đến nhỏ của con trai mình, chắc chắn khi bạn về làm dâu, bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn. Tất nhiên, người con nào cũng yêu thương và nghe lời mẹ, nhưng nó không có nghĩa là sợ hãi và tuân thủ mọi điều mẹ nói.

Sẽ không có vấn đề gì khi mẹ và anh ấy có nhiều điểm giống nhau, nhưng sẽ là mối lo nếu như mẹ anh ấy khống chế, chi phối mọi chuyện trong cuộc sống của anh ấy.

Khi người đàn ông của bạn thực sự quá lụy mẹ, bạn cần phải chuẩn bị tâm lí rất nhiều trước khi quyết định cưới anh ấy vì bạn chắc chắn sẽ có lúc cảm thấy ấm ức vì mối quan hệ bên tình – bên hiếu.

Bố anh ấy có phải người độc đoán, gia trưởng

Bạn cần phải xem xét bố của anh ấy có phải là người độc đáo, bảo thủ, gia trưởng hay không? Nếu có, chắc chắn sau này cuộc sống của hai bạn khi về chung một nhà sẽ gặp không ít những khó khăn. Đó là chưa kể người đàn ông của bạn không chừng cũng bị ảnh hưởng tính cách này từ bố.

Anh chị em ruột của anh ấy

Sẽ là rất tốt khi bạn hiểu hơn về tính cách, thói quen của những người anh em ruột của bạn trai  mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những thiếu sót, dễ hòa nhập hơn khi về làm dâu.

Gia đình anh ấy có cố gắng thay đổi bạn không?

Bạn sẽ không bao giờ có thể thay đổi vì bất cứ ai ép buộc và càng không thể sống chung một cách hạnh phúc với những người luôn muốn cố gắng thay đổi bạn. Nếu như gia đình anh ấy luôn làm thế với bạn, ép bạn phải làm thế này, làm thế kia theo ý họ, không chấp nhận con người của bạn thì tốt nhất là nên dừng lại vì sau này có về sống chung, hai người cũng không thể nào hạnh phúc được.

Gia đình anh ấy có phải là người quá coi trọng vật chất không?

Chúng ta không quy kết, không chê bai bởi mỗi người có một quan điểm sống. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu xem gia đình anh ấy có phong cách sống như thế nào: Họ là người thực tế, coi trọng tiền bạc hay là người sống tình cảm?

Từ việc nhận định đúng về cách sống, bạn sẽ tự xác định được rằng mình có phù hợp với họ không, có thể dung hòa không? Nếu không thì bạn nên thay đổi hoặc nên từ bỏ… Đấy là quyết định của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu về gia đình của bạn trai để tránh “sốc văn hóa”.

Thiếu nữ hẹn hò với 7

Mệt mỏi vì độc thân, cô đơn quá lâu, một nữ nghệ sĩ 27 tuổi đã tự chế tạo ra bạn trai cho riêng mình.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Minh Khuê (Khám phá)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nỗi đau ê chề khi lần đầu về ra mắt bạn trai giàu có Nỗi đau ê chề khi lần đầu về ra mắt bạn trai giàu có
Không biết từ khi nào, tôi trở thành một người con gái tắt mắt trong mắt mẹ con anh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Uất ức vì bạn trai “sống thử” vẫn kỳ kèo từng đồng tiền trọ Uất ức vì bạn trai “sống thử” vẫn kỳ kèo từng đồng tiền trọ
Khi bảo người yêu đưa tiền thì anh ấy nổi cáu: “Cái gì cũng đòi tiền anh, sao không hỏi anh ruột em?”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Lướt Facebook vô tình phát hiện bạn trai và bạn thân đi nghỉ mát Lướt Facebook vô tình phát hiện bạn trai và bạn thân đi nghỉ mát
Ngày phát hiện bị người yêu và bạn thân phản bội cũng là ngày kỷ niệm 8 năm mối tình đầu tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang