5 cách giúp bạn quên đi quá khứ đau buồn

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 00:04 AM (GMT+7)

Hãy học cách tha thứ cho người từng làm tổn thương mình và đặt ra những mục tiêu mới.

5 cách giúp bạn quên đi quá khứ đau buồn - 1

Hãy thường xuyên nói với bản thân những lời tích cực (Ảnh minh họa)

Thay đổi suy nghĩ

Nếu bạn cứ mãi để tâm trí tập trung vào những điều tiêu cực đã xảy ra trong quá khứ thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ trở nên tiêu cực mãi mà thôi. Thay vì hờn giận bản thân và ám ảnh về chuyện cũ, hãy tự nói với mình những lời tích cực như: "Mình thật tuyệt vời!", "Mình là người thông minh", "Mình không thể ngục ngã vì quá khứ"...

Đừng nghĩ đó là những khẩu hiệu vô nghĩa vì chúng có thể dần dần thay đổi sự tiêu cực trong bạn và giúp bạn phấn chấn và thêm động lực.

Ngừng liên lạc với một số người

Nếu ai đó cứ nhắc bạn nghĩ về những chuyện không hay trong quá khứ hoặc cố truyền vào đầu bạn sự chán nản, tiêu cực thì bạn nên ngừng liên lạc với họ. Họ chỉ làm bạn cảm thấy chán nản và không có niềm tin vào những điều tốt đẹp mà thôi.

Thà rằng cô đơn một mình còn hơn bị những người đó nhấn bạn sâu hơn vào sai lầm và thất bại trong quá khứ.

Đặt ra mục tiêu

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn quên đi quá khứ là thiết lập mục tiêu mới cho tương lai. Đó có thể là một công việc mới, việc kinh doanh mới hay người yêu mới... Nó sẽ khiến bạn có mối quan tâm mới và quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.

Học cách tha thứ

Một trong những điều khiến bạn khổ tâm là cứ mãi thù hằn ai đó làm tổn thương mình trong quá khứ. Hãy học cách tha thứ cho người làm tổn thương mình. Việc này sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn, lấy lại niềm tin và dễ dàng bắt đầu lại từ đầu hơn rất nhiều.

Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn đã bao giờ cảm thấy, chẳng ai hiểu quyết định của mình chưa? Nếu câu trả lời là "có" thì hãy giải thích với bản thân rằng, họ không hiểu bởi họ không thể nhìn thấy tất cả những việc mình làm. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả vì chẳng ai có thể làm điều đó và nó chỉ khiến bạn đi vào cảm xúc thất vọng mà thôi.  

Theo Lê Nguyên (Theo LH) (danviet.vn)
Giới trẻ - Chàng trai chi 16 tỷ đồng để nối duyên với tình cũ Chàng trai chi 16 tỷ đồng để nối duyên với tình cũ
Quá đau buồn vì thất tình, chàng trai Niall Rice đã gặp các “nhà ngoại cảm” để tìm cách níu kéo người yêu cũ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình cụ ông thể hiện tình yêu ở sân bay gây sốt Chuyện tình cụ ông thể hiện tình yêu ở sân bay gây sốt
Hình ảnh cụ ông đứng chờ người vợ yêu quý của mình tại sân bay với bó hoa tươi trong tay và vô cùng hạnh phúc khi thấy bà xuất hiện sau 2...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Choáng khi em kết nghĩa là tình cũ của chồng Choáng khi em kết nghĩa là tình cũ của chồng
Tôi choáng váng khi thấy cảnh chồng và cô em kết nghĩa đang lúng túng trong phòng ngủ của hai vợ chồng tôi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang