12 thói quen bị lãng quên sau khi cưới

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 17:17 PM (GMT+7)

Hình ảnh một đôi vợ chồng già cùng đi dạo trong khu vườn. Họ đang nắm tay, trò chuyện với nhau, nhìn xung quanh và tận hưởng không khí. Không có smartphone, không có sự vội vã, hình ảnh hạnh phúc của họ hẳn sẽ khiến nhiều cặp vợ chồng mơ ước. 

Sau khi kết hôn, có rất nhiều thói quen từng được làm cùng nhau bỗng nhiên bị lãng quên, khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng rơi vào sự tẻ nhạt.

Dưới đây là 13 thói quen bị lãng quên của các cặp vợ chồng cũ mà bạn nên bắt đầu sau một lần nữa.

Đi ngủ cùng một lúc

Những điều đơn giản như đọc một cuốn sách khi đi ngủ hoặc mải mê xem điện thoại,… có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm của 2 vợ chồng. Đây là lúc 2 người nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn sau một ngày làm việc căng thẳng. Hãy cố gắng hoàn thành hết các công việc trước khi đi ngủ và hãy ngủ cùng nhau, cùng lúc.

Cùng chung những sở thích

Gia đình, con cái, công việc có thể khiến 2 bạn không còn dành nhiều thời gian cho những sở thích chung. Vì thế đôi lúc, điều đó sẽ khiến 2 người không còn không gian riêng, không còn sự chia sẻ.

Nắm tay

Lần gần đây nhất 2 vợ chồng nắm tay nhau là khi nào? Hẳn nhiều cặp đôi sẽ quên bẵng đi điều đó. Một cái nắm tay nhẹ dù nhỏ nhoi nhưng cũng có thể nói lên sự quan tâm của 2 người dành cho nhau như thế nào.

12 thói quen bị lãng quên sau khi cưới - 1

Các cặp vợ chồng sau khi cưới thường lãng quên nhiều khoảnh khắc lãng mạn dành cho nhau. (Ảnh minh họa)

Niềm tin và sự tha thứ

Cuộc sống gia đình với nhiều điều phức tạp có thể khiến các cặp vợ chồng không còn bao dung với nhau. Nhưng hãy nhớ, sự tin tưởng và tha thứ sẽ giúp hôn nhân của 2 người bền vững hơn.

Tập trung vào những mặt tích cực

Tất cả mọi người đều có những điều chưa hoàn thiện. Nhưng thay vì tập trung vào những gì người ấy còn thiếu, hãy nhìn vào những mặt tích cực.

Những cái ôm và nụ hôn

Hãy dành tặng nhau một cái ôm trước khi đi làm hoặc một nụ hôn ngọt ngào mỗi tối trước khi đi ngủ. Những hành động nhỏ này có thể làm nên điều kỳ diệu cho mối quan hệ của bạn.

Ăn cùng nhau

Hãy cố gắng có ít nhất một bữa ăn cùng nhau mỗi ngày. Tắt ti vi và dành cho một cuộc trò chuyện thực sự.

Tập trung vào những điều nhỏ

Hãy trân trọng mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ bé như một ngày kỷ niệm nào đó. Hãy dành cho nhau sự quan tâm ngay cả trong những điều đơn giản nhất.

Sự hài hước

Cuộc sống không phải luôn luôn lý tưởng, êm đềm. Hãy sẵn sàng để luôn cười tươi trước những thất bại thay vì đổ lỗi hoặc trút giận lên nhau.

Chia sẻ cảm xúc của nhau

Đừng bao giờ nghĩ rằng người kia đã thừa biết về tình yêu của bạn dành cho họ. Hãy thể hiện nó bằng cách gửi những tin nhắn đáng yêu, tình cảm hoặc dành cho nhau những lời ngọt ngào.

Gọi điện cho nhau

Hãy gọi điện nói chuyện với nhau ít nhất một lần trong một ngày để hỏi về ngày hôm nay của người ấy như thế nào. Mỗi cuộc điện có thể ngắn gọn nhưng đó là cơ hội để 2 bạn chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Tìm thời gian thích hợp để kết nối tình cảm

Khi đã có con cái, 2 vợ chồng có thể sẽ ít dành thời gian riêng cho nhau hơn. Lúc này, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình trông giúp bọn trẻ để 2 vợ chồng có thể dành cho nhau khoảng thời gian riêng cùng đi xem phim, hát hò,…

Theo Thái Hòa (Theo IC) (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Các trào lưu chụp hình sắp đặt đang gây “sốt” trong giới trẻ Các trào lưu chụp hình sắp đặt đang gây “sốt” trong giới trẻ
Bày hết mọi thứ ra bàn, chọn góc ảnh đẹp nhất, sáng nhất… Mọi thứ trong tấm ảnh được bố cục vừa vặn, chuyển tải hết những gì cần thiết, đôi...
8X + 9X - Giới trẻ TQ đặt chuối lên vai khoe thân mảnh mai Giới trẻ TQ đặt chuối lên vai khoe thân mảnh mai
Đây là những biến thể hài hước của trào lưu đặt tiền xu vào hõm xương đòn vai.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giới trẻ hào hứng thử tài "biên kịch" cho Chuyện tình Paris Giới trẻ hào hứng thử tài "biên kịch" cho Chuyện tình Paris
Sau một thời gian chờ đợi, người hâm mộ hoàn toàn mãn nhãn với những hình ảnh cực đẳng cấp của Thanh Hằng tại châu Âu cùng TVC “Chuyện tình...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giới trẻ TQ thách nhau "vòng tay chạm rốn" Giới trẻ TQ thách nhau "vòng tay chạm rốn"
Nếu bạn có thể vòng tay qua lưng chạm đến rốn thì đồng nghĩa với việc, bạn có một số đo lý tưởng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang