12 cá tính thi… tài tử miệt vườn.

Thứ Tư, ngày 26/12/2012 08:00 AM (GMT+7)

Nghe các “tài tử” cá tính hát, nhóm đờn cả sững sờ đến nỗi không thể… đánh đờn.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Ca sĩ teen ca vọng cổ sẽ thế nào? Những chàng trai, cô gái miền Bắc, miền Trung “đối phó” với bài vọng cổ ra sao?

Đến Bến Tre, 12 cá tính phải thể hiện mình là một tài tử miệt vườn đúng chất. Bối cảnh được chọn là ngôi nhà cổ có rặng dừa bao quanh, với những con mương nằm dọc lối đi, rất hợp “phong thủy”.

“Dùi mài kinh sử”

Việc đầu tiên khi 12 cá tính đặt chân đến xứ dừa Bến Tre là được dân địa phương truyền “nghề” xếp cào cào lá dừa. Cách xếp cào cào thủ công như thế khá mới mẻ với các “học trò” cá tính, ai cũng vụng về, lúng túng khi bẻ lá. Chỉ có Miu Lê tỏ ra sành sỏi trong phi vụ gấp cào cào, giống như lần gấp hạc ở Yên Tử, bạn ấy cũng là cao thủ! Không biết hồi đó cô ca sĩ có làn da bánh mật vì đầy nắng này có phải là đệ tử của môn phái xếp giấy không?

Kế đến, 12 cá tính được tập dợt hát trích đoạn vọng cổ “Dạ cổ hoài lang”. Mọi người có lời ca trong tay, say sưa hát theo các nghệ sĩ. Các đội chỉ vừa kịp hiểu bài thì đã phải bắt đầu khăn gói đi thi.

12 cá tính thi… tài tử miệt vườn - 1

“Thi học kỳ” 1: Xếp cào cào lá dừa

Trường thi được chia làm bốn khu vực, tương ứng với bốn kỳ thách thức. 6 chòi thi lá dừa được dựng sẵn, mỗi đội vào một phòng để tránh “copy” bài. Các “sĩ tử” bắt tay vào “làm bài thi” trong khung cảnh cây nhà lá vườn xanh mát, thỉnh thoảng vang lên tiếng tập dợt ca cổ của một vài “tài tử”.

Đội Miu Lê cứ 30 giây “sản xuất” được 1 con cào cào “chính chủ”, trong khi đội Anh Tuấn phải mất hơn 1 phút mới hoàn thành tác phẩm. Với 4 đội còn lại, tốc độ được liệt vào hạng rùa, điển hình nhất là Tuệ - Thùy, 20 phút trôi qua mà vẫn chưa cho ra lò sản phẩm nào. Chắc lúc “cô giáo” giảng bài, Tuệ lo mơ mộng hoặc nói chuyện riêng?

12 cá tính thi… tài tử miệt vườn - 2

“Thi học kỳ” 2: Nạo dừa, trộn nhân, gói bánh

Nổi bật nhất trong “phòng thi” gói bánh là đội Tuệ - Thùy. Trong khi các đội khác đều  cho bạn nữ khéo tay quấn lá, bạn nam khỏe mạnh nạo dừa thì Tuệ ung dung đẩy cho Thùy nạo dừa. Sau một hồi thấy cô nàng chật vật, Tuệ mới “nhận việc”, nhưng anh chàng hậu đậu lóng ngóng đến nỗi nạo… chảy máu tay.

Tuệ tỏ ra thích gói bánh hơn là xếp cào cào, phải chăng vì đây là điệp vụ liên quan đến đồ ăn nên bạn ấy mới nhiệt tình? Anh chàng còn định lập kỷ lục gói chiếc bánh dài nhất Việt Nam, như kết cục ra được chiếc bánh ngắn củn. Sau đó, cây hài số một của 12 cá tính còn làm trò khi gói bánh mà không thèm nhìn.

12 cá tính thi… tài tử miệt vườn - 3

Khó khăn lắm các đội mới thoát khỏi cửa ải gói bánh vì bị các “huấn luyện viên” kiểm duyệt rất gắt gao. Đội Miu Lê, Linh Sơn, Anh Tuấn… đều bị trả lại hàng xấu xí để về thẩm mỹ lại. Chỉ riêng đội Tuệ là được trót lọt qua cửa.

“Thi tốt nghiệp”: Hát trích đoạn vọng cổ

Điều kiện để được tốt nghiệp là 12 “sĩ tử” cá tính phải hát đúng trích đoạn vọng cổ. Khổ nỗi đội nào cũng phạm lỗi sai lời nên phải chạy đi cầu cứu MC Phan Anh cho học lại bài. Nghe các “tài tử” cá tính hát, có lúc nhóm đờn cả sững sờ đến nỗi không thể… đánh đờn.

Miu Lê ca vọng cổ cứ như em bé lớp một tập đánh vần, từng câu từng lời đều phải cố gắng lắm mới bật ra được. Đến khi hát đúng lời thì cô nàng nhảy cẫng lên vui mừng, nhưng còn giai điệu thì… không dám bình luận. Miu chân tình chia sẻ: “Trong tâm lí thi đấu, Miu gạt hết những yếu tố khác, chỉ mong hát đúng lời bài hát là mừng lắm rồi. Miu không biết hát vọng cổ nên nếu bị “bình luận” gì thì cũng chịu thôi”. 

Thúy Hà tuy là gái miền Trung nhưng ca vọng cổ ngọt ngào đến nỗi giám khảo cũng phải ngước nhìn. Ngược lại, anh trai Hà thành Anh Tuấn với giọng Bắc chính cống phải cố gắng hát theo một cách chới với mà cũng không xứng với điệu nhạc.

Do hết giờ nên đội Linh Rin và Tăng Nhật Tuệ không có cơ hội ca vọng cổ. Tuệ mà đổ vọng cổ chắc cào cào chính chủ cũng phải bạt vía. Vì thế, chỉ có ba đội đạt danh hiệu “tài tử miệt vườn” là Miu Lê, Anh Tuấn và Linh Sơn. Ba đội còn lại đã bị rớt tốt nghiệp nên chẳng có điểm nào ở tập Bến Tre.

Đón xem chương trình phát sóng hàng tuần trên YAN TV (20h30 thứ 5), VTV Huế (21h thứ 5), VTV Đà Nẵng (21h15 thứ 6), Yeah1 (20h30 thứ 6), VTV9 (10:50h chủ nhật). 2 chiếc iPad 3 và 1 chiếc máy ảnh Sony Cyber-Shot đang đón chờ cho những ai theo dõi chương trình và gửi đáp án cho câu hỏi hàng tuần tới Ban Tổ chức sớm nhất. Truy cập website www.honda.com.vn/beu/12catinh để biết thêm chi tiết.

(Nguồn: honda.com.vn)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7