Tư duy chiến lược dẫn đầu và marketing hiện đại.

Thứ Bảy, ngày 25/02/2012 14:48 PM (GMT+7)

Khủng hoảng kinh tế, toàn cầu hóa,…có thể cuốn trôi mọi doanh nghiệp không phân biệt đó là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng nhất trong thời đại hiện nay là tổ chức đó phải biết tự làm mới mình, có tư duy chiến lược và phương thức marketing hiện đại để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Công nghệ tiến bộ không ngừng đã làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp quảng cáo, truyền thông. Với 5 tỷ thuê bao điện thoại trên toàn thế giới, 4 tỷ thuê bao di động, 3.05 tỷ người sử dụng dịch vụ SMS, 500 triệu người sử dụng facebook,… cách thức marketing truyền thống đã không còn hiệu quả. Những công cụ truyền thông trực tuyến, truyền thông qua điện thoại đang dần thay thế những công cụ marketing truyền thống.

“Các doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay cũng đang phải vật lộn trong cuộc chiến nhằm thu hút và giữ chân khách hàng, bởi điều này quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Thử thách này, không đâu khác, đang đặt nặng lên vai những người phụ trách marketing và các nhà quản trị doanh nghiệp.” – Ông Quentin Crowe  chia sẻ.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, mặc dù các công ty hiện nay đã ý thức được việc cần phải có tầm nhìn và chiến lược nhưng rất ít doanh nghiệp thực hiện được điều đó. Các lý do có thể kể đến như những điều kiện về nhân sự, trình độ tổ chức,…

Chiến lược là điều mà doanh nghiệp cố gắng vươn tới trong dài hạn trong phạm vi mục tiêu tổng thể và quy mô của doanh nghiệp. Đó là việc lựa chọn phân khúc thị trường để tập trung hoạt động, phát huy lợi thế và phát triển. Đó là việc sử dụng các nguồn lực, kết hợp các phòng ban để tăng cường khả năng cạnh tranh với hiệu quả cao. Hay đó là việc xác định giá trị và kỳ vọng mà những nhà đầu tư mong đợi,…
Việc định vị được chiến lược hay xác định được các giải pháp đạt mục đích chính là thành công bước đầu của doanh nghiệp trong việc khẳng định sức mạnh cạnh tranh của mình.

Hầu hết các doanh nhân đều cho rằng tình hình kinh doanh trong năm 2011 của doanh nghiệp họ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những năm trước và tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài. Những nguyên nhân có thể kể đến như: Chi phí sản xuất gia tăng do trượt giá, nhu cầu thị trường sụt giảm, thắt chặt tín dụng… Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp cần biết thích nghi với môi trường khắc nghiệt đó chính là phải có tư duy quản trị mới và làm chủ được xu hướng tiếp cận khách hàng trong thời đại số hóa.

Sáng nay, tại Khoa Quản trị Kinh doanh  (HSB) – Đại học Quốc Gia Hà nội đã diễn ra hội thảo “Tư duy chiến lược dẫn đầu và marketing hiện đại” do Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) Trường Đại học FPT, Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) – Đại học Quốc gia Hà Nội và TMF (The Marketer’s Forum) thuộc Viện Marketing Hoàng gia Anh tổ chức.

Tham gia làm diễn giả cho hội thảo có Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc Chiến lược tập đoàn FPT và ông Quentin Crowe  - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành TMF (The Marketer’s Forum), thuộc Viện Marketing Hoàng gia Anh.

PV
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7