“Tôi không còn lo bị mẩn ngứa khi uống bia rượu”.

Thứ Năm, ngày 13/03/2014 08:00 AM (GMT+7)

“Ở quê những ngày có đám cưới xin, rồi việc làng tới việc xóm, có khi ăn cỗ cả tuần. Mà cứ cỗ là lại men bia, men rượu vào người. Tuy nhiên giờ tôi không còn lo mẩn ngứa nữa. Tất cả nhờ bí quyết Hamega lâu nay của tôi đấy.” Anh Trần Văn Cấp chia sẻ.

Con đường uốn khúc quanh co tìm về tới xã Hải Quang, Huyện Hải Hậu, Nam Định. Tôi tới thăm gia đình anh Trần Văn Cấp, người nông dân chân chất hồ hởi đón tiếp tôi trong dáng hình khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Anh mời chúng tôi vào nhà, ngồi nhấp chén trà nóng, anh chia sẻ về bệnh của mình:

“Năm 2008, bệnh gan của tôi bắt đầu bùng phát. Mỗi khi gặp thời tiết nóng bức hay có tí men rượu bia vào người là cả những mảng mề đay đỏ lử thi nhau nổi lên như cắn xé cơ thể. Bệnh tái đi tái lại, càng làm tôi và gia đình lo lắng hơn khi có kết quả chẩn đoán của bác sĩ tôi bị men gan cao.” Anh thật thà kể lại trong cái giọng đặc trưng của người Nam Định.

Anh chép miệng, lắc đầu, giọng trầm hơn nữa khi nhắc đến những khó khăn và mệt mỏi trong việc điều trị thời gian đầu mắc bệnh: “Hai năm ròng tôi và vợ đi bái tứ phương tìm thuốc. Thuốc bệnh viện kê đơn uống không khỏi. Rồi bỏ thuốc tây đi tìm thuốc lá mọi nơi, bệnh cũng không thuyên giảm, vẫn mề đay, mẩn ngứa cứ hàng ngày hành hạ.”

Ngại ngùng nhất của anh là khi gặp bạn hiền, nhấc chén lên lại phải hạ xuống đứng dậy ra về. Anh tâm sự: “Nhiều lúc buồn, tủi ngủi một mình và tự ti với bản thân. Tự tôi xa lánh bạn bè vì cái bệnh này”.

“Tôi không còn lo bị mẩn ngứa khi uống bia rượu” - 1

Anh Trần Văn Cấp bên cả gia đình

 Kể tiếp câu chuyện của mình, anh Cấp phấn chấn hơn hẳn khi nói về bí quyết anh sống khỏe mạnh ngày hôm nay: “May mắn là tôi chỉ mất hai năm đó thôi. Một lần tình cờ tôi nghe được trên đài phát thanh nói về Hamega giải độc gan do bia rượu, có tác dụng hạ men gan và điều trị được mẩn ngứa. Tôi ra hiệu thuốc mua về dùng, thế là bệnh hai năm tôi chỉ uống thuốc hai tuần, sau 2 tuần các triệu chứng mẩn ngứa của tôi giảm hẳn và sau 1 tháng gần như bệnh  thuyên giảm hoàn toàn. Tôi duy trì uống liên tục 3 tháng, sau đi xét nghiệm, men gan hoàn toàn đã bình thường trở lại, người khỏe mạnh, vợ con tôi sung sướng, hạnh phúc. Còn tôi bây giờ thì lại tự tin như xưa, gặp bạn bè rượu bia vẫn cứ tới bến, mề đay, mẩn ngứa không còn xuất hiện. Không còn niềm vui nào vui hơn.”

Anh còn chia sẻ: “Từ đó tôi cứ duy trì mỗi lần đi uống rượu là dùng 4 viên Hamega trước và sau khi liên hoan. Và bây giờ tôi không còn lo bị mẩn ngứa khi uống bia rượu”.

“Tôi không còn lo bị mẩn ngứa khi uống bia rượu” - 2

Anh Cấp sức khỏe luôn phong độ với niềm vui điền viên nơi thôn xóm

Gương mặt hồng hào, làn da tươi sáng làm cho anh có phần trẻ hơn so với tuổi 43 của mình. Vẫn điệu cười khà khà tự đắc ấy, niềm vui của người thôn quê quen sống với miệt vườn, bạn hữu giờ lại thêm yêu đời gấp bội. Anh tâm sự: “Bạn bè tôi uống rượu nhiều nên hầu như đứa nào men gan cũng cao. Chúng nó cũng uống Hamega, nên mỗi lần đi mua là tôi phải mua hộ và phải đi mấy nhà thuốc mới gom đủ đấy.”

Vừa thật thà, vừa hài hước, sự nồng nhiệt của anh khiến tôi cứ bị cuốn mãi về câu chuyện anh kể. Tôi ra về và cám ơn anh không chỉ vì câu chuyện về căn bệnh anh đã vượt qua mà cả vì cái tình cái nghĩa quý giá trốn thôn quê nơi anh đang sống./.

Kim Huê (Nguồn: Hamega)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7