Cách phân biệt nhãn ướp hóa chất với nhãn quê

Cách phân biệt nhãn ướp hóa chất với nhãn quê

23/07/2017 11:00:00 Quả nhãn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhanh hỏng. Nên lưu ý khi mua nhãn để tránh mua phải nhãn nhập ngoại xông lưu huỳnh.
Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu lý khi chế biến

Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu lý khi chế biến

19/07/2017 03:00:00 Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải... Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố.
Những người này uống nước cam chẳng khác nào rước họa vào thân

Những người này uống nước cam chẳng khác nào rước họa vào thân

17/07/2017 03:00:00 PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã có cảnh báo một số người không được uống nước cam.
Những điều cấm kỵ và cách chọn dưa hấu đỏ au, ngọt lịm

Những điều cấm kỵ và cách chọn dưa hấu đỏ au, ngọt lịm

Dưa hấu là loại trái cây bổ dưỡng được ưa chuộng trong mùa hè. Dưa hấu rất giàu vitamin và các khoáng chất. Tuy vậy, chuyên gia dinh dưỡng vẫn chỉ ra những người tuyệt đối không nên ăn quá nhiều dưa hấu.
Những người tuyệt đối không nên ăn dứa

Những người tuyệt đối không nên ăn dứa

Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn dứa cũng tốt.
Những thực phẩm cần tránh xa, "chết đói" cũng không được ăn

Những thực phẩm cần tránh xa, "chết đói" cũng không được ăn

Việc hiểu rõ những loại thực phẩm nào không nên ăn, cần tránh xa là rất quan trọng. Những thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta, nếu ăn không đúng cách thì hậu quả mà chúng đem lại khôn lường.
Đừng bỏ qua điều này nếu muốn ăn món nướng hấp dẫn, an toàn

Đừng bỏ qua điều này nếu muốn ăn món nướng hấp dẫn, an toàn

Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng, chân gà nướng, lòng nướng…, luôn hấp dẫn nhiều người trong những bữa tiệc ngày nghỉ. Tuy nhiên, theo TS. BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc sẽ không tốt cho cơ thể. Vì vậy cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
Bạn sẽ hại cả gia đình nếu còn nấu dưa chuột theo cách này

Bạn sẽ hại cả gia đình nếu còn nấu dưa chuột theo cách này

Dưa chuột rất được các chị, các mẹ yêu thích, vì không chỉ là món rau ngọt mát, nó còn có tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, nếu không biết cách kết hợp, những quả dưa chuột nhỏ bé lại khiến toàn bộ tính toán của bạn cho thực đơn ăn kiêng đều đổ bể.
Cả triệu người mua thực phẩm chỉ bằng... niềm tin

Cả triệu người mua thực phẩm chỉ bằng... niềm tin

Mỗi ngày, hệ thống chợ và chợ đầu mối của Hà Nội cung cấp thực phẩm cho hàng triệu người dân. Thế nhưng việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, an toàn thực phẩm nhiều khi chỉ dựa vào “lương tâm nghề nghiệp” của người bán hàng(?!).
Những món vẫn ăn hằng ngày nhưng không hề tốt như tưởng tượng

Những món vẫn ăn hằng ngày nhưng không hề tốt như tưởng tượng

Nhiều thực phẩm được cho rằng rất tốt cho sức khỏe, nhưng sự thực lại không phải như thế. Nhiều món chúng ta vẫn ăn hằng ngày thực chất không hề tốt như tưởng tượng.
Trái đào - có phải tiên dược?

Trái đào - có phải tiên dược?

Đang vào mùa đào, ra chợ, rất dễ nhìn thấy nhiều mẹt đào long được bày bán. Quả đào ăn ngon miệng nhưng liệu đào có phải là tiên dược?
Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người này

Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người này

Hải sản là món ăn ngon,Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong.
Nghiên cứu mới cho biết 2 lý do khiến nhiều người lo sợ khi ăn thịt lợn

Nghiên cứu mới cho biết 2 lý do khiến nhiều người lo sợ khi ăn thịt lợn

Một nghiên cứu gần đây về chủ đề này đã cho rằng ăn thịt lợn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì 2 lý do, theo Boldsky.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang