Thực phẩm chất lượng cao: Ai có quyền đưa ra tiêu chí? Thực phẩm chất lượng cao: Ai có quyền đưa ra tiêu chí? 25/02/2017 10:35:00 Hiện nay đã có một “rừng” luật và văn bản quy phạm pháp luật xung quanh vấn an toàn thực phẩm (ATTP). Bộ Công thương cũng như Bộ Y tế và Bộ NN&PTNT đều đã có những quy định chi tiết về tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm.
14 thực phẩm dễ mắc lỗi bảo quản, lợi ít hại nhiều 14 thực phẩm dễ mắc lỗi bảo quản, lợi ít hại nhiều 25/02/2017 03:00:00 Thực phẩm bảo quản sai cách, không chỉ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng, còn dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Biết bẩn mà vẫn phải ăn! Biết bẩn mà vẫn phải ăn! 23/02/2017 19:00:00 Nhận định này được đưa ra tại hội thảo công bố kết quả điều tra người tiêu dùng Việt Nam 2016 và tham vấn cho bộ tiêu chuẩn tự nguyện về chất lượng thực phẩm, được tổ chức sáng 23-2.
Ăn cơm với xoài, chuối, dưa hấu, ngon rồi... sao nữa? Ăn cơm với xoài, chuối, dưa hấu, ngon rồi... sao nữa? 22/02/2017 13:00:00 Hầu hết trái cây đều chứa rất ít calo nhưng lại là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy, việc ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày là hợp lý nhất không phải ai cũng biết.
Hiểm họa không ngờ nếu uống sữa sai cách Hiểm họa không ngờ nếu uống sữa sai cách Sữa là một trong những "siêu thực phẩm" được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách sẽ ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.
5 món ăn sáng giảm nguy cơ tiểu đường 5 món ăn sáng giảm nguy cơ tiểu đường Một bữa sáng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng trong ngày của bạn. Bằng việc tiêu thụ ít đường hơn, bạn có thể cải thiện hiệu năng làm việc.
Khoảng hở trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm Khoảng hở trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm Cần có hệ thống lưu trữ thông tin để kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm tại chợ.
70% thức ăn đường phố không an toàn 70% thức ăn đường phố không an toàn Sự dễ dãi của người tiêu dùng khiến thực phẩm “bẩn” có nhiều đất sống.
8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư 8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.
Thêm một vụ ngộ độc ở Hà Giang, 63 người nhập viện cấp cứu Thêm một vụ ngộ độc ở Hà Giang, 63 người nhập viện cấp cứu Sau khi ăn cỗ tại một đám cưới, 63 người bị ngộ độc, một số phải nhập viện trong tình trạng hôn mê.
9 lý do thuyết phục bạn nên ăn socola đen mỗi ngày 9 lý do thuyết phục bạn nên ăn socola đen mỗi ngày Tuy đắng ngắt nhưng vô cùng hấp dẫn là những gì miêu tả về hương vị của socola đen. 9 lý do dưới đây sẽ khiến bạn quên đi socola sữa, và chỉ muốn nhâm nhi socola đen mỗi ngày.
Không muốn chết vì nấm độc, cần phải biết những cách sau Không muốn chết vì nấm độc, cần phải biết những cách sau Nhiều người cho gà, chó… ăn nấm trước, nếu sau 1- 2 giờ không chết hoặc không bị ngộ độc thì kết luận là nấm không độc, cách này là hoàn toàn sai lầm.
Đắk Lắk: 16 người ngộ độc nhập viện nghi do ăn rau rừng lạ Đắk Lắk: 16 người ngộ độc nhập viện nghi do ăn rau rừng lạ Liên quan đến vụ 16 người nhập viện nghi bị ngộ độc thức ăn vào ngày 7/2, chiều ngày 8/2, trao đổi với Infonet, BS Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi Cục ATTP Đắk Lắk cho biết: Đang lấy mẫu một loại rau rừng đi kiểm nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân".
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang