Y án tử hình kẻ sát hại dã man đôi vợ chồng già

Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 15:46 PM (GMT+7)

Thua bạc sạch túi, mượn tiền không được, Quý liền ra tay sát hại dã man đôi vợ chồng già để cướp của.

Ngày 25/7, TAND tối cao đã mở phiên phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với Lữ Văn Quý (23 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú xã Tà Nung, TP Đà Lạt) về các tội Giết người, Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, do đánh bài thua hết tiền nên tối 26/1, Quý đến nhà người quen là vợ chồng ông Vũ Mạnh Hồng (59 tuổi) và bà Bùi Thị Hợp (55 tuổi, ở xã Tà Nung, TP Đà Lạt) để hỏi mượn 1,5 triệu đồng nhưng bà Hợp nói không có.

Quý nảy sinh ý định giết vợ chồng chủ nhà lấy tài sản nên nói với ông Hồng ra vườn bắt bán cho Quý một con gà. Ông Hồng cầm đèn pin đi ra phía bếp, Quý cầm cây rựa của gia chủ đi theo. Lúc ông Hồng bắt được con gà quay ra, Quý đứng phía sau cầm rựa đánh vào đầu khiến ông Hồng gục xuống, rồi tiếp tục đánh vào gáy ông Hồng 3-4 nhát. Thấy ông Hồng nằm im, Quý gọi bà Hợp: “Bà ơi, ra xem làm sao ông bị ngã”. Nghe Quý gọi, bà Hợp chạy ra, Quý từ phía sau cầm rựa đánh mạnh vào đầu làm bà Hợp gục xuống và đánh thêm 4-5 cái đến khi bà Hợp bất tỉnh.

Sau đó, Quý vào nhà lấy 1 dao bấm, 2 điện thoại di động Nokia, rồi cầm chiếc búa đinh ra đánh vào đầu ông Hồng, bà Hợp mỗi người một cái cho chết hẳn. Hậu quả, bà Hợp chết tại chỗ, ông Hồng được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào ngày 7/2.

Gây án xong, Quý mang một chiếc điện thoại đi bán, một chiếc đổi cho mẹ ruột, rồi ở nhà cho đến ngày 29/1 mới bắt xe về nhà dì ở Vũng Tàu ăn Tết. Đến ngày 4/2, Quý đón xe về Nghệ An, đến khu vực Bến Thủy thì bị bắt.

Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên Lữ Văn Quý mức án tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản.

Theo Thanh Sơn (Khampha.vn)
An ninh Xã hội - Án tử cho kẻ giết dã man đôi vợ chồng già Án tử cho kẻ giết dã man đôi vợ chồng già
Quý đến hỏi mượn tiền đôi vợ chồng già không được liền ra tay sát hại để cướp của.
An ninh Xã hội - Mượn tiền không được, sát hại cả hai vợ chồng Mượn tiền không được, sát hại cả hai vợ chồng
Hỏi mượn tiền không được, Quý dùng rựa chém dã man hai vợ chồng già để cướp tài sản.
An ninh Xã hội - Giết người vì không vay được tiền: Nạn nhân thứ 2 tử vong Giết người vì không vay được tiền: Nạn nhân thứ 2 tử vong
Sáng 8/2, nạn nhân thứ hai trong vụ giết người dã man tại TP Đà Lạt đã tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang