Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 08:52 AM (GMT+7)

Công an Quảng Ninh đã huy động 200 người tham gia truy tìm đối tượng nghi vấn Doãn Trung Dũng.

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 1

Lực lượng truy tìm đối tượng nghi vấn Doãn Trung Dũng phát hiện một số vật dụng, quần áo tại khu vực ven sông Uông

Tối ngày 25/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo truy tìm đối tượng nghi vấn gây ra vụ án “Giết người và cướp tài sản” xảy ra tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh ngày 24/9/2016 là đối tượng Doãn Trung Dũng, sinh năm 1971, trú tại tổ 07, khu 01, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đặc điểm nhận dạng: Khuôn mặt chữ nhật, tầm cao khoảng 1,8m, sống mũi lõm, dái tai chúc, nếp tai dưới cụt. Dấu vết riêng: sẹo chấm cách 4 cm sau mép trái.

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 2

Đối tượng Doãn Trung Dũng

Ngay trong tối, lực lượng Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh) bao gồm cán bộ chiến sỹ công an thành phố, công an các phường, xã và lực lượng dân quân tự vệ đã được huy động với quân số 200 người tham gia truy tìm đối tượng nghi vấn Doãn Trung Dũng ngay trên địa bàn.

Theo quan sát của PV báo Giao thông, sau khi họp bàn, thống nhất kế hoạch truy tìm, đúng 21h (25/9), toàn bộ lực lượng được chia làm nhiều tổ, đội tiến hành kiểm tra ở các khu vực trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là tại khu vực bờ sông Uông, TP.Uông Bí, nơi có rừng ngập mặn, cây cối um tùm, rậm rạp và có cảng bến. Nơi này cũng được xem là nghi vấn nhất, vì sáng sớm ngày 25/9, người dân phát hiện Doãn Trung Dũng xuất hiện tại đây nên đã trình báo cho cơ quan Công an.

Xuyên đêm theo chân lực lượng chức năng truy tìm đối tượng tại khu vực bờ sông Uông với địa hình hiểm trở, PV Báo Giao thông ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và quyết tâm truy bắt kẻ "máu lạnh" nhẫn tâm ra tay giết chết 4 bà cháu tại phường Phương Nam, TP. Uông Bí.

Khoảng 7h sáng ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh (SN 1983), chủ hộ gia đình, trú tại Tổ 1, Khu Hợp Thành, Phường Phương Nam, TP Uông Bí, là nhân viên bán xăng tại doanh nghiệp Tư nhân Phương Nam (cách nhà chị Thanh khoảng 700m) đi làm ca ba về thì phát hiện mẹ đẻ là Bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955) và 3 cháu nhỏ gồm: Phạm Đình Hưng (SN 2007),  Phạm Thu Hà (SN 2008) đều là con chị Thanh và Vũ Khánh Huyền, (SN 2013, là cháu ruột, con chị gái chị Thanh) tử vong.

Trong đêm tối mù mịt ven sông cùng với hàng cây dại rậm rạp, lực lượng truy tìm gặp khá nhiều khó khăn khi vấp phải những hố sâu, vũng bùn, vách kè, cây gai, thậm chí là những loại côn trùng, rắn rết. Nhưng không vì thế mà họ nản lòng, mỗi người vẫn cầm chắc trên tay chiếc đèn pin chuyên dụng và một chiếc gậy gỗ để dẫn đường, tìm kiếm mọi góc ngách của khu vực bờ sông. 

Phía dưới bờ kè ven sông, hàng chục cán bộ công an, dân quân tự vệ rọi đèn pin xuống sông, cúi nghiêng mình xuống các góc hẻm sâu của kè để tìm kiếm đối tượng. Mỗi khi tìm kiếm được vật dụng gì lạ thì một người hô vang thông báo để những anh em ở gần biết, chạy cùng đến phân tích, nhận định xem có liên quan đến vụ việc hay của đối tượng hay không. Đi dọc song song là một tổ truy tìm trên bờ, họ dùng gậy, que để rẽ các bụi rậm gai, ngó vào các hố đất, đi vào các ngôi nhà hoang để tìm kiếm manh mối.

Trong đêm tối mù mịt chỉ thấp thoáng ánh đèn pin, một giọng hô vang: "Báo, một bao thuốc Thăng Long bóc dở nằm ở bậc xuống kè". Dứt lời, mọi ánh mắt đều hướng về giọng truy hô, nhiều ánh đèn pin được rọi tập trung vào bao thuốc lá và rồi họ kiểm tra kỹ. Sau khi nhận định đây là bao thuốc của người đi câu để quên, họ lại tiếp đi dọc sông tìm kiếm.

Ở trên bờ, sau khi vượt qua nhiều hàng cây gai nhọn, những nấm đất gồ ghề và vũng bùn lầy lội, sâu gần đến đầu gối chân, tổ tìm kiếm phát hiện một chiếc áo phông trắng cùng chiếc quần cộc đen được vứt ở gần một nhánh sông. Lập tức báo cho tổ trưởng đến xem xét. Sau khi nhận định bộ quần áo là của nữ giới và không có dấu hiệu bất thường, tổ truy tìm lại băng qua đường đê nhỏ, trơn trượt để tiếp tục công việc.

Một cán bộ công an trong đoàn truy tìm cho biết: "Đối tượng Doãn Trung Dũng là thành phần đang được địa phương đưa vào danh sách theo dõi, vì bản thân Dũng đã có hai tiền án và là người nghiện ngập. Nếu trong trường hợp Dũng là hung thủ giết 4 bà cháu ở phường Phương Nam, thì cần phải truy bắt sớm để bảo đảm an toàn cho người dân. Lực lượng truy tìm vẫn đang rất nỗ lực để tìm thấy Dũng, vậy nên việc tìm kiếm này sẽ được kéo dài xuyên đêm ở toàn bộ khu vực địa bàn TP. Uông Bí".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị, công dân nào phát hiện người có đặc điểm nêu trên thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (theo số điện thoại đ/c Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh: ĐT: 0913251857 và đ/c Đại tá Nguyễn Quốc Trung - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, ĐT: 0913.263421) hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sau đây là những hình ảnh PV báo Giao thông theo chân lực lượng chức năng truy tìm đối tượng nghi vấn xuyên đêm tại TP. Uông Bí:

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 3

PV Báo Giao thông cùng lực lượng chức năng đi sâu vào trong khu vực sông Uông để truy tìm đối tượng nghi vấn là Doãn Trung Dũng

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 4

Địa hình tìm kiếm khá hiểm trở khi trời tối, nhiều hố sâu, cây gai rậm và sát ven sông nên việc di chuyển gặp khó khăn

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 5

Do khu vực truy tìm rộng lớn và phức tạp nên nhiều lúc phải dừng lại để dò bản đồ, tìm lối đi

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 6

Những đôi chân trần đứng trên đất đá sắc nhọn sau khi vượt vũng bùn lầy lội

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 7

Đoàn truy tìm liên tục phải vượt qua các hố đá sâu, gồ ghề hiểm trở

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 8

Chòi canh hay những ngôi nhà hoang trong khu vực rừng ven sông đều được tìm kiếm tra kỹ càng

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 9

Mọi góc ngách trong khu vực tìm kiếm đều không bị bỏ qua dễ dàng. Sau một tổ kiểm tra thì sẽ có một tổ khác tái kiểm.

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 10

Đoàn truy tìm di chuyển về gần các hộ dân sinh sống để kiểm tra, bảo đảm ANTT và nhắc nhở người dân đề phòng, cảnh giác

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 11

Xuyên đêm truy tìm nghi can vụ thảm án Quảng Ninh - 12

Sau khi kiểm tra toàn bộ khu vực ven sông Uông, lực lượng truy tìm lại lên xe để sang địa bàn khác tiếp tục nhiệm vụ ngay trong đêm muộn

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
An ninh Xã hội - Bên trong căn nhà xảy ra thảm án 4 bà cháu bị sát hại Bên trong căn nhà xảy ra thảm án 4 bà cháu bị sát hại
Không khí tang tóc len lỏi trong từng ngõ ngách căn nhà xảy ra vụ 4 bà cháu bị sát hại ở TP Uông Bí.
An ninh Xã hội - Dấu vân tay, giày lạ trong ngôi nhà 4 bà cháu bị sát hại Dấu vân tay, giày lạ trong ngôi nhà 4 bà cháu bị sát hại
Lực lượng điều tra phát hiện nhiều dấu vân tay, dấu giày lạ ở cánh tủ, tay vịn cầu thang, sàn nhà... trong căn nhà xảy ra vụ thảm án 4 bà...
Tin tức trong ngày - Hai người lạ xuất hiện trước khi 4 bà cháu bị sát hại Hai người lạ xuất hiện trước khi 4 bà cháu bị sát hại
Sáng 24.9, 2 đối tượng lạ mặt có ý định ăn trộm xe máy của chị Thanh bị camera tại cây xăng ghi hình lại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang