Xử phúc thẩm nhóm cướp làm gãy chân nghệ sĩ Hồng Vân

Thứ Năm, ngày 25/09/2014 14:22 PM (GMT+7)

Biết nữ nghệ sĩ thường đi về khuya, 4 bị cáo theo dõi, ra tay cướp khiến nạn nhân ngã bất tỉnh.

Ngày 25/9, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM tuyên phạt Đoàn Hoàng Trung (19 tuổi), Dương Hoàng Long (18 tuổi, cùng ngụ quận 3) mỗi bị cáo 9 năm tù; Tạ Đức Thiện và Bùi Minh Toàn (cùng 17 tuổi, ngụ quận 12) mỗi bị cáo 7 năm tù, cùng về tội Cướp tài sản.

Xử phúc thẩm nhóm cướp làm gãy chân nghệ sĩ Hồng Vân - 1

Các bị cáo tại tòa.

Sau một thời gian theo dõi, biết NSƯT Hồng Vân (tên thật là Nguyễn Thị Hồng Vân) thường về khuya và hay đeo giỏ xách nên các bị cáo vạch kế hoạch cướp tài sản để mua ma túy và tiêu xài.

Khuya 15/4/2013, cả nhóm ngồi trước nhà nghệ sĩ Hồng Vân chờ. Chừng 23 giờ, khi nữ nghệ sĩ vừa đi xe ôm về tới, Trung, Toàn, Thiện tiến đến đánh mạnh vào lưng, đầu nạn nhân đập vào cửa cổng rồi giật giỏ xách khiến bà Vân ngã bất tỉnh. Cả nhóm liền tẩu thoát.

Trong lúc bỏ chạy, Trung làm rơi chiếc điện thoại trong giỏ xách của nghệ sĩ Hồng Vân. Sau đó, Long và Thiện quay lại tìm nhưng không thấy.

Nghệ sĩ Hồng Vân được đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định thương tật bà bị gãy cổ xương đùi đã được phẫu thuật để lại thương tích 35%.

Nghệ sĩ Hồng Vân nổi tiếng với dòng nhạc tiền chiến. Đã ngoài 60 tuổi, bà vẫn là nghệ sĩ quen thuộc tại các phòng trà, tụ điểm ca nhạc của TP HCM.

Theo Sông Bồ (Khám phá)
An ninh Xã hội - Nhóm cướp tài sản nghệ sĩ Hồng Vân lãnh án Nhóm cướp tài sản nghệ sĩ Hồng Vân lãnh án
Biết nghệ sĩ Hồng Vân hay đi diễn về một mình đêm khuya, nhóm cướp lên kế hoạch tấn công cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy xài.
Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất
Các bác sĩ ngày càng ghi nhận được nhiều trường hợp sinh lý nam tăng trưởng mạnh và thời gian yêu quá lâu, điều này gây nguy hại đến sức...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang