Xử phạt cô giáo tung tin học sinh bị bắt cóc

Thứ Hai, ngày 28/03/2016 20:36 PM (GMT+7)

Chiều 28-3, Phó Giám đốc Công an Long An, cho biết vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu Công an huyện Châu Thành lập hồ sơ làm rõ và xử phạt hành chính đối với cô giáo tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên facebook.

“Qua đó, cần tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức cảnh giác với những tin đồn như vậy; đâu là sự thật, đâu là đồn thiếu kiểm chứng”- đại tá Phạm Hữu Châu- Phó Giám đốc Công an Long An nói.

Sau tin đồn từ facebook cá nhân của cô N.T.M.H, giáo viên trường mầm non, ngày 24-3, công an thị trấn Tầm Vu đã trực tiếp mời cô H. lên làm việc. Tại cơ quan công an, cô H. đã thừa nhận cô đưa lên mạng nhưng mục đích là cảnh báo nạn bắt cóc trẻ em. “Tôi chỉ đưa trên mạng để cảnh báo cho phụ huynh, thế nhưng không ngờ sự việc đi quá xa và nhiều vấn đề nảy sinh quá bất ngờ tôi không lường hết”- cô M.H biện minh.

Xử phạt cô giáo tung tin học sinh bị bắt cóc - 1

Facebook của cô giáo kể chuyện học trò mình suýt bị bắt cóc tại chợ Tầm Vu

Báo Người Lao Động Online ngày 24-3 đã đưa tin, từ trang mạng xã hội, cô giáo M.H đã viết một đoạn nội dung nghi ngờ học sinh của mình bị một thanh niên định bắt cóc tại chợ Tầm Vu nhưng mẹ cháu bé phát hiện sự việc liền chạy tới chở con đi về.

Tuy nhiên, mẹ cháu bé là chị Ng., ngụ xã Phước Tân Hưng thông tin là một ngày trước đó chị có chở con ghé chợ để mua một số đồ. Có một thanh niên đứng gần nhưng không làm gì “nên thông tin nói cháu C.N bị bắt cóc là sai sự thật”- chị Nga khẳng định.

Clip trên facebook của cô M.H cũng đã xóa nội dung trên. “Có gì liên lạc qua điện thoại’ cô M.H viết.

Theo một cán bộ công an huyện Châu Thành, nếu xác định hành vi đưa tin sai sự thật thì có thể bị phạt hành chính đến vài triệu đồng.

Theo H.Minh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cô giáo mầm non thừa nhận tung tin đồn HS bị bắt cóc Cô giáo mầm non thừa nhận tung tin đồn HS bị bắt cóc
Cô giáo trường tư thục mầm non biện minh mục đích của việc đưa thông tin học sinh bị bắt cóc lên mạng xã hội là nhằm cảnh báo cho các bậc...
Tin tức trong ngày - CA làm việc với cô giáo tung tin học sinh bị bắt cóc CA làm việc với cô giáo tung tin học sinh bị bắt cóc
Thông tin nam thanh niên bắt cóc bé trai khoảng 5 tuổi đi chợ Tầm Vu cùng mẹ nhưng bị lộ phải bỏ “con mồi” lại thoát thân, chỉ là bịa đặt.
An ninh Xã hội - Tung tin bắt cóc trẻ em lấy nội tạng, 8X bị "sờ gáy" Tung tin bắt cóc trẻ em lấy nội tạng, 8X bị "sờ gáy"
Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Sơn Tùng (SN 1985) về hành vi thông tin...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang