Xử CS trấn tiền gái mại dâm: Tòa hoãn 3 lần

Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 07:56 AM (GMT+7)

Trước sự đòi hỏi phải có mặt một số bị hại từ phía các bị cáo là cựu cảnh sát, hôm qua HĐXX TAND tỉnh Lạng Sơn lại phải hoãn phiên xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản gây xôn xao dư luận này.

Theo đó, khi chuẩn bị đến phần xét hỏi, các bị cáo Hoàng Công Trường, Nguỵ Ngọc Hùng (cựu cán bộ công an Lạng Sơn) đề nghị phải có mặt của bị hại Nguyễn Thị Nguyệt (nạn nhân trong vụ bắt mại dâm, cưỡng đoạt tiền ở nhà nghỉ Thuỳ Liên - PV) và ông Đặng Hồng Quang (nạn nhân vụ bắt bạc tại bến xe phía bắc Lạng Sơn) để đối chất.

HĐXX giải thích, bị hại Nguyệt không có đơn kháng cáo, không thay đổi lời khai, hơn nữa không rõ chị này đang sinh sống ở đâu, việc vắng mặt của các bị hại, người làm chứng không ảnh hưởng đến việc xét xử. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho các bị cáo tiếp tục đề nghị phải triệu tập các bị hại Nguyệt và Quang. Bị cáo Triệu Văn Hiếu cũng xin hoãn toà vì lý do trên. Sau khi hội ý, HĐXX đã phải quyết định hoãn phiên xử.

Theo cáo trạng, 3 cựu cảnh sát TP Lạng Sơn gồm Trường, Hiếu và Hùng sai Hứa Viết Tú dụ gái mại dâm đến khách sạn, nhà nghỉ để “bắt quả tang” rồi trấn tiền, vàng. Sau khi toà sơ thẩm (mở ngày 20/3/2013) tuyên bị cáo Hiếu vô tội, 2 bị cáo còn lại lĩnh án khá nhẹ, Viện KSND TP Lạng Sơn đã có bản kháng nghị, cho rằng cấp sơ thẩm xử án quá nhẹ và bỏ lọt tội phạm.

Ở cấp phúc thẩm, trước đó TAND tỉnh Lạng Sơn đã lên lịch xét xử 3 lần (vào các ngày 30/5, 28/6, 31/7) tuy nhiên đến nay phiên phúc thẩm vẫn chưa tiến hành được. “Lịch xét xử cứ phập phù kiểu này, chẳng trách dư luận hay đồn đoán, bức xúc” - một thẩm phán xin giấu tên nói với PV Tiền Phong.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - 3 công an trấn lột tiền gái mại dâm 3 công an trấn lột tiền gái mại dâm
Ba cảnh sát thuộc công an thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bị truy tố về tội “cưỡng đoạt tài sản” và dự kiến sẽ hầu toà vào ngày hôm nay...
An ninh Xã hội - CA trấn tiền gái gọi: 1 bị cáo được... vô tội CA trấn tiền gái gọi: 1 bị cáo được... vô tội
Chiều 20/3, TAND TP Lạng Sơn tuyên bản án gây bất ngờ đối với nhiều người dự tòa. Một trong 3 cựu cán bộ công an TP Lạng Sơn là Triệu Văn...
An ninh Xã hội - Phúc thẩm vụ cảnh sát trấn tiền gái mại dâm Phúc thẩm vụ cảnh sát trấn tiền gái mại dâm
3 cựu cảnh sát sai khiến một tài xế xe ôm đi mua dâm trong một nhà nghỉ, sau đó ập tới bắt quả tang và "làm tiền".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang