Xin đểu không được, trai làng đánh chết giám đốc công ty

Thứ Năm, ngày 03/03/2016 08:45 AM (GMT+7)

Sau tiệc cưới, nhóm trai làng ở Quảng Bình đã tập trung nhậu và bàn cách xin “đểu” tiền các doanh nghiệp. Hậu quả, một giám đốc doanh nghiệp bị đánh chết.

Xin đểu không được, trai làng đánh chết giám đốc công ty - 1

3 bị cáo trước vành móng ngựa

Ngày 2-3, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị Hồ Văn Nhuận (SN 1990) 16 năm tù, Lê Đức Điền (SN 1986) 15,5 năm tù và Lê Hữu Niệm (SN 1986) 11 năm tù.

Cả 3 bị cáo cùng trú xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy) bị xét xử với với 2 tội danh “Giết người” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đồng thời, tòa buộc 3 bị cáo trên phải bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền là 180 triệu đồng.

Nạn nhân là ông Hồ Đức Minh – Giám đốc một doanh nghiệp khai thác titan.

Theo cáo trạng, trưa 6-6-2015, sau khi dự một đám cưới về, Nhuận, Điền, Niệm cùng Lê Văn Tỉnh và Hồ Văn Trung (ngụ cùng địa phương) tiếp tục đến một quán rượu để nhậu tiếp.

Tại đây, cả nhóm bàn nhau gọi điện xin tiền một số doanh nghiệp khai thác quặng titan đóng trên địa bàn xã và đã được một số doanh nghiệp đồng ý cho, trong đó có cả ông Hồ Đức Minh.

Sau đó, cả nhóm liền chạy đến nhà ông Minh xin tiền để mua bia nhưng không thấy ông Minh vì ông đang ngủ. Thấy ông này không ra đưa tiền nên Điền đã chửi bới, đe dọa.

Bực mình, ông Minh liền bật dậy cầm thanh gỗ rượt đuổi Điền ra khỏi nhà. Thấy Điền bị rượt, cả nhóm đã quay lại để đánh dằn mặt ông Minh.

Theo kế hoạch, Trung, Tỉnh đứng trong xe còn Điền, Nhuận, Niệm xông vào nhà dùng thanh gỗ đánh ông Minh. Sau một hồi đánh ông Minh, nhóm này rút lui, ông Minh được vợ đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.

Bản kết luận của Trung tâm Giám định Pháp y Quảng Bình ghi rõ: "Nguyên nhân cái chết của ông Minh là tụ máu ngoài màng cứng ở vùng đỉnh chẩm, chảy máu nhu mô não và tụt hành nhân tiểu não do tác động của ngoại lực”.

Được biết, trước đó, ông Minh đã nhiều lần rút ví cho nhóm giang hồ làng đi ăn nhậu để tránh sự quấy rối, làm phiền đến hoạt động của công ty ông; lần này chưa kịp cho tiền thì đã xảy ra sự việc đau buồn trên.

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
An ninh Xã hội - "Đại bàng" trại giam đánh chết người vì cục xà phòng "Đại bàng" trại giam đánh chết người vì cục xà phòng
Chỉ vì Hóa để xà phòng tắm dính vào bồn nước, Hoài cho đàn em đánh đập Hóa không thương tiếc.
An ninh Xã hội - Trong cơn say 3 anh em ruột đánh chết người Trong cơn say 3 anh em ruột đánh chết người
Trong lúc say rượu, cả ba anh em ruột cùng lao vào đánh một bảo vệ rồi bị bắt giữ. Hậu quả người bảo vệ tử vong sau đó, ba anh em này nhận...
An ninh Xã hội - Trả hồ sơ vụ CSGT gọi côn đồ đánh chết người Trả hồ sơ vụ CSGT gọi côn đồ đánh chết người
Theo cáo trạng, sau khi cự cãi với người vi phạm giao thông, Phạm Sỹ Hoài Như - nguyên CSGT Công an Tân Bình (TP.HCM) đã gọi côn đồ tới đánh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang