Xét xử nguyên thượng úy CSGT lái xe BMW tông chết 2 người

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nguyên thượng úy CSGT lái xe BMW gây tai nạn khiến 2 người chết, 4 người bị thương bị truy tố ở khung hình phạt 7-15 năm tù.

Sáng 12-1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Hồng Tuân (SN 1986, nguyên thượng úy công tác tại Đội CSGT Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Xét xử nguyên thượng úy CSGT lái xe BMW tông chết 2 người - 1

Chiếc xe BMW bẹp gí sau vụ tai nạn

Tại phiên xét xử, Tuân khai nhận mượn xe BMW BKS 29A-410.86 của bạn ở Đồng Nai chạy về nhà. Trước lúc về, Tuân có mua một chai bia và một chai nước suối, nhưng không uống hết. Tốc độ xe lúc đó khoảng 50 đến 60 km/giờ.

Xét xử nguyên thượng úy CSGT lái xe BMW tông chết 2 người - 2

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi xảy ra tai nạn, Tuân cùng mọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu và sáng hôm sau ra cơ quan điều tra đầu thú. Tại tòa, Tuân cho biết đã cùng người nhà tới thăm hỏi và hỗ trợ một phần cho gia đình các nạn nhân. Một số nạn nhân Tuân vẫn chưa tới thăm vì “bị cáo không dám đối diện với nạn nhân và người thân của nạn nhân”.

Xét xử nguyên thượng úy CSGT lái xe BMW tông chết 2 người - 3

Bị cáo Phạm Hồng Tuân tại phiên xét xử

Tại phần xét hỏi, các gia đình vẫn đang thỏa thuận mức bồi thường mà Tuân phải chịu. Sau khi HĐXX đọc lại những nội dung mà gia đình các bị hại yêu cầu thì bị cáo xin thời gian để suy nghĩ.  Phiên xét xử sẽ được tiếp tục vào chiều nay.

Theo cáo trạng, vào sáng 5-12-2014 Tuân lái xe ô tô chở gia đình lên TP HCM. Chiều cùng ngày, về đến tỉnh Đồng Nai, Tuân để xe cho vợ lái rồi đến gặp bạn là Hồ Đại Dương để lấy lại chiếc xe ô tô đã cho mượn.

Đến 23 giờ cùng ngày, Tuân vẫn chưa lấy được xe và vội về do con bệnh nên thấy Dương dừng xe BMW BKS 29A- 410.86, Tuân đã lấy xe đi dù bạn chưa đồng ý.

Đến 1 giờ 30 ngày 6-12-2014, khi đến khu vực núi Nhan, huyện Châu Đức, do tránh người qua đường nên Tuân đánh tay lái sang trái và tông thẳng vào nhóm dân quân, dân phòng xã Láng Lớn và thị trấn Ngãi Giao đang đi tuần tra ở bên kia đường.

Hậu quả, ông Hồ Xuân Thu, ông Võ Xuân Đồng chết tại chỗ; anh Mai Văn Quốc bị thương tật tỉ lệ 100% và 3 người khác bị thương tích từ 42%-76%.

Về kết quả giám định cho thấy không có cơ sở để khẳng định bộ biển số, tem kiểm định và tem nộp phí sử dụng đường bộ xe BMW 29A-410.86 do cơ quan nhà nước có thẩm quyển cấp. Ngoài ra, không tìm thấy nồng độ cồn trong mẫu máu của Tuân.

Chiếc xe BMW 410.86 là xe gắn biển số giả. Xe trên được đăng ký hợp lệ là biển số 50Z-2039 do bà Võ Thị Thanh Ngọc làm chủ. Sau khi được đưa đi thế chấp, xe được nhiều người sử dụng và thông qua đó anh Dương đã mượn xe này.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Tin tức trong ngày - CSGT tông chết người: Xe gây TNGT đeo biển của xe khác? CSGT tông chết người: Xe gây TNGT đeo biển của xe khác?
Thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, BKS đeo trên xe BMW gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trên hồ sơ lại được...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang