Xét xử đại án 9.000 tỷ: Hôm nay xét hỏi Phạm Công Danh

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 07:33 AM (GMT+7)

Hôm nay (29/7), dự kiến, sẽ đến phần xét hỏi bị cáo Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Xét xử đại án 9.000 tỷ: Hôm nay xét hỏi Phạm Công Danh - 1

Hôm nay (29/7), Tòa sẽ xét hỏi Phạm Công Danh. Ảnh: Tân Châu

Trong khi đó, cuối ngày qua, khi được tòa hỏi về sức khỏe, Phạm Công Danh nói mình sẽ cố gắng, đang sử dụng thuốc vào những bệnh như sỏi thận, thần kinh để đảm bảo sức khỏe. Chủ tọa nói rằng gần 10 ngày qua, Tòa “ưu ái” đến bị cáo vì vấn đề sức khỏe, trong đó bố trí cho bị cáo ghế riêng. Tòa cũng thông báo cho bị cáo biết hôm nay (29/7), HĐXX sẽ xét hỏi bị cáo, đồng thời lưu ý Tổ sức khỏe của phiên tòa “chú ý sức khỏe bị cáo Phạm Công Danh”.

Trước đó, trong phần xét hỏi nhóm bị cáo liên quan tới tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, các bị cáo Doãn Quốc Long (nguyên cán bộ tín dụng VNCB chi nhánh Sài Gòn); bị cáo Nguyễn Quốc Sơn (nguyên cán bộ tín dụng VNCB chi nhánh Lam Giang); bị cáo Võ Ngọc Nguyễn Bình (nguyên Phó phòng phụ trách kinh doanh VNCB chi nhánh Sài Gòn) và bị cáo Phan Tuấn Anh (nguyên Quyền Trưởng phòng tín dụng VNCB Hội sở chính) đều thừa nhận đã thiếu thẩm định và ký khống nhiều hồ sơ theo chỉ đạo của Phạm Công Danh.

Trong phần trả lời HĐXX, nguyên Tổng Giám đốc VNCB - Phan Thành Mai đã xin HĐXX xem xét trách nhiệm vai trò cho 4 bị cáo trong vụ án này liên quan tới việc vi phạm quy định cho vay. Theo cựu tổng giám đốc, những bị cáo nguyên là thuộc cấp của Mai chỉ thực hiện theo yêu cầu chủ trương của HĐQT, các bị cáo là nhân viên của chi nhánh chỉ việc thực hiện theo yêu cầu. 

“Những người này chỉ nhận theo chỉ đạo từ trên xuống và không biết bản chất sự việc và không thể thay đổi” - Mai nói. Ở tội danh này, Phạm Công Danh đã chỉ đạo các cán bộ cấp dưới sử dụng 12 pháp nhân thuộc Tập đoàn Thiên Thanh và 2 Cty khác để lập hồ sơ khống, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo thế chấp, vay của VNCB tổng cộng gần 4.000 tỷ đồng, gây thiệt hại 2.095 tỷ đồng.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Đại án Phạm Công Danh: Bí ẩn nhân vật Trang "Phố Núi" Đại án Phạm Công Danh: Bí ẩn nhân vật Trang "Phố Núi"
Trang Phố Núi có liên quan đến hai vụ lớn mà Phạm Công Danh gây thất thoát cho VNCB hơn 5.500 tỷ đồng.
An ninh Xã hội - Mẹ con Cường đô la "dính dấp" đại án 9.000 tỷ thế nào? Mẹ con Cường đô la "dính dấp" đại án 9.000 tỷ thế nào?
Phạm Công Danh chỉ đạo đồng phạm lập hồ sơ khống mang tên Quốc Cường Gia Lai để vay 300 tỷ đồng của VNCB.
An ninh Xã hội - Xét xử "đại án 9.000 tỷ" ở Ngân hàng Xây dựng Xét xử "đại án 9.000 tỷ" ở Ngân hàng Xây dựng
Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xây dựng, Phạm Công Danh cùng đồng bọn đã gây thiệt hại đến 9.000 tỷ đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang