Xét xử băng nhóm dùng súng giả cướp tiệm vàng

Thứ Tư, ngày 06/08/2014 11:55 AM (GMT+7)

Nghiện ma túy nhiều năm trời, hai bị cáo cùng nhau đi cướp tiệm vàng và kéo theo người vợ vào vòng tù tội.

Sáng 6/8, TAND Thị xã Dĩ An – Bình Dương xét xử lưu động băng nhóm dùng súng giả cướp 27 chiếc nhẫn tại tiệm vàng Kim Nguyệt, phường An Bình, thị xã Dĩ An.

Các bị cáo gồm Nguyễn Thanh Sang (SN 1985), Vương Quốc Thành (SN 1987) và vợ là Trần Thị Thu Thảo (SN 1990), cùng ngụ thị xã Dĩ An.

Sang và Thành bị truy tố tội “cướp tài sản”, Thảo bị truy tố tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, Sang và Thành là người nghiện ma túy nên rủ nhau đi cướp tiệm vàng.

Khoảng 18h50 ngày 18/6, Thành chở Sang tới doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bạc – đá quý và dịch vụ cầm đồ Kim Nguyệt (tiệm vàng Kim Nguyệt) tại số 15/13 Kha Vạn Cân thuộc khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An.

Sang rút khẩu súng giả trong người ra uy hiếp bảo vệ và những người có mặt trong tiệm. Thành dùng búa đập bể tủ kính, bốc vàng bỏ vào ba lô. Thành bốc 2 lần chiếm đoạt được 27 chiếc nhẫn vàng 18k. Sau đó cả hai lên xe tẩu thoát.

Sang lấy một chiếc nhẫn ra đi bán. 26 chiếc còn lại được Sang và Thành gói lại giấu vào bụi cỏ. Sau đó, Sang đưa cho Thảo một chiếc nhẫn vàng nhờ đi bán dùm. Thảo biết là vàng do chồng cướp nhưng vẫn đồng ý.

Tối 19/6, Sang và Thành ra bụi cỏ nơi cất giấu vàng lấy 1 chiếc nhẫn mang bán dần. Trong một lần bán số vàng này, nhóm cướp bị lực lượng dân phòng phường An Bình phát hiện. Cả ba bỏ lại 24 chiếc nhẫn tẩu thoát.

Đến ngày 24/6, được sự vận động của gia đình, Sang đến công an thị xã Dĩ An đầu thú. Hôm sau, công an bắt khẩn cấp Thành và Thảo.

Tại tòa, Sang khai do mình và Thành quá đói thuốc nên đi cướp. Sang đã "chơi" ma túy đã 13 năm. Để có tiền mua ma túy, Sang nhiều lần vay mượn. Gần đây Sang phát hiện mình bị nhiễm HIV ở giai đoạn cuối. Thành cũng khai mình chơi ma túy đã 6 năm. Mỗi ngày dùng 2 liều heroin

Thảo cho rằng sau khi bán vàng lần thứ nhất Thảo đã khuyên chồng đi tự thú. Nhưng sau đó vì thương chồng, Thảo mới đi theo bán giúp. Các bị cáo đồng ý với cáo trạng và tỏ thái độ hối hận.

HĐXX tuyên phạt Sang 9 năm tù, Thành 8 năm 6 tháng tù, Thảo 2 năm tù.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang