Xe biển xanh đón con bạc đứng tên Cục Thuế Hải Phòng

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 16:02 PM (GMT+7)

Khi công an xác minh về chiếc xe biển xanh dùng để đưa đón con bạc, chủ sở hữu chiếc xe này vẫn mang tên Cục Thuế Hải Phòng dù đã thanh lý hơn 2 năm.

Ngày 24-12, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP Hải Phòng) cho biết lực lượng công an đang khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại sòng bạc do Trần Đức Thông (tức Thông “vổ”, SN 1966, ở thôn Vụ Nông, xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cầm đầu.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ 26 đối tượng trong số 50 đối tượng bị bắt giữ tại sòng bạc để điều tra làm rõ các hành vi gá bạc, đánh bạc…

Trong quá trình triệt phá sòng bạc do Trần Đức Thông cầm đầu, PC45 - Công an TP Hải Phòng đã phát hiện Thông chỉ đạo đàn em sử dụng xe ô tô biển xanh 16A-0955 để đưa đón con bạc.

Xe biển xanh đón con bạc đứng tên Cục Thuế Hải Phòng - 1

Chiếc xe biển xanh được dùng để đưa đón con bạc

Sáng 24-12, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo của Cục thuế Hải Phòng cho biết chiếc xe ô tô Ford Transit 12 chỗ, BKS 16A-0955, Cục Thuế Hải Phòng vẫn đang đứng tên đăng ký nhưng phương tiện này đã được bán thanh lý từ tháng 4-2013, qua Trung tâm dịch vụ bán đấu giá TP Hải Phòng. Ngày 17-4-2013, Cục Thuế Hải Phòng đã bàn giao phương tiện, giấy tờ cho người trúng thầu là anh Bùi Hoàn Toàn, ở khu Lương Khê, phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Vị lãnh đạo này khẳng định: “Chúng tôi làm thủ tục bàn giao xe cùng giấy tờ là xong, hết trách nhiệm, còn việc sang tên đổi chủ là việc của Trung tâm đấu giá và người trúng thầu”.

Trong khi đó, một lãnh đạo Trung tâm dịch vụ bán đấu giá cho biết: “Việc sang tên đổi chủ là quyền của người trúng thầu. Chúng tôi không có trách nhiệm phải đi đốc thúc, kiểm tra việc sang tên đổi chủ”.

Lãnh đạo Cục Thuế Hải Phòng cũng cho biết thêm, Công an quận Lê Chân cũng đã tới Cục Thuế Hải Phòng xác minh về chiếc xe đã thanh lý trên. Vào thời điểm đó, chủ sở hữu phương tiện đã sử dụng xe biển xanh vẫn mang tên Cục Thuế Hải Phòng làm xe cứu thương.

Xe biển xanh đón con bạc đứng tên Cục Thuế Hải Phòng - 2

Các con bạc khi mới bị tạm giữ tại cơ quan công an

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, ngày 21-12, lực lượng PC45 đã tập kích sòng bạc của Thông “vổ”, bắt giữ 50 con bạc. Kiểm tra trên chiếu bạc, lực lượng công an thu giữ: 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị, các loại bảng vị, 86 triệu đồng trong thùng tôn và dưới chiếu bạc, 3 xe ô tô, 11 xe máy và nhiều tang vật khác có liên quan; tạm giữ trong người các đối tượng hơn 350 triệu đồng.

Quá trình điều tra cho thấy để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân, Thông bố trí một số xe ô tô và xe máy, trong đó có xe ô tô biển xanh 16A-0955 chuyên đón khách đến đánh bạc từ khu vực chùa Găng (cách thôn Vụ Nông gần chục km, cạnh QL5), rồi đưa về địa điểm đánh bạc.

Theo Trọng Đức (Người lao động)
An ninh Xã hội - Vụ xe biển xanh đón con bạc: Giả chú rể bắt 50 quý bà Vụ xe biển xanh đón con bạc: Giả chú rể bắt 50 quý bà
Khi các quý bà trong biệt thự bị “lùa” xuống xe CA cũng là lúc đám cưới bên nhà hàng xóm kết thúc.
An ninh Xã hội - Phá sòng bạc "quý bà" có xe biển xanh đưa đón con bạc Phá sòng bạc "quý bà" có xe biển xanh đưa đón con bạc
Hóa trang thành đoàn rước dâu gồm cả xe hoa, khi ngay qua sòng bạc của Thông "vổ", các trinh sát bất ngờ ập xuống khiến các đối tượng trở tay...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang