Vụ tiến sĩ bị đánh: Sở Ngoại vụ Hà Nội họp khẩn

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 16:01 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Nội cho rằng, việc một cán bộ hành hung người khác là rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được.

Vụ tiến sĩ bị đánh: Sở Ngoại vụ Hà Nội họp khẩn - 1

TS N.K. (76 tuổi) sau khi bị hành hung. (Ảnh: Gia đình & xã hội)

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một dòng trạng thái miêu tả sự việc cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục bị hành hung gây xôn xao dư luận.

Sự việc xảy ra khi cụ ông va chạm xe với một phụ nữ, bất ngờ bị một người đàn ông hành hung phải nhập viện.

Theo nội dung đăng tải thì người bị đánh là tiến sĩ N.K. (76 tuổi), từng giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Người được cho là đã hành hung TS K. là ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977), Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Ngày 9.11, trao đổi với báo chí,  ông Phạm Vinh Quang Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội, cho hay đã nhận được thông tin về việc cán bộ thuộc sở này hành hung TS N.K..

Ông Quang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Sở đã họp khẩn về vụ việc. Sở Ngoại vụ Hà Nội xác định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, yêu cầu liên hệ ngay với ông Hoàng yêu cầu báo cáo, giải trình sự việc.

“Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín về mặt hình ảnh cán bộ của thành phố, một hành vi không thể chấp nhận được”, ông Quang đánh giá.

Ông Quang cho biết thêm, Sở đã có báo cáo nhanh lên lãnh đạo TP.Hà Nội về vụ việc, Công an thành phố cũng đã liên hệ với Sở để nắm thông tin.

Lãnh đạo Sở thông tin, ông Nguyễn Đức Hoàng là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội. Từ tháng 9.2016, UBND TP.Hà Nội đã có quyết định bỏ tên trung tâm này, trung tâm cũng không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm xúc tiến đầu tư du lịch TP.Hà Nội.

Tuy nhiên, về mặt nhân sự ông Hoàng vẫn là cán bộ thuộc quản lý của Sở Ngoại vụ. 

Theo Tất Định (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Đi tập thể dục, một tiến sĩ bị đánh nhập viện Đi tập thể dục, một tiến sĩ bị đánh nhập viện
Sau khi bị một phụ nữ đi xe đâm vào, TS N.K. đứng dậy chưa kịp định thần đã bị một người đàn ông đánh tới tấp, ngã quỵ xuống đường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang