Vụ nữ tử tù mang thai: Đã tìm ra cha đứa trẻ

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 06:55 AM (GMT+7)

Ngày 22/9, cơ quan tố tụng đã có kết quả giám định ADN xác định được cha đứa trẻ của nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ là Nguyễn Tuấn Hưng (SN 1989, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Thời điểm thực hiện hành vi, Hưng là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù 30 tháng về tội “trộm cắp tài sản”.

Vụ nữ tử tù mang thai: Đã tìm ra cha đứa trẻ - 1

Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ thoát ản tử nhờ mang thai trong thời gian thụ án.

Theo đó, con đẻ của Nguyễn Thị Huệ vừa được khai sinh với tên: N.V.K tại UBND thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, nhưng trong giấy khai sinh không có tên cha đẻ.

Vào tháng 2/2016, tại trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh, nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) bị Viện KSND và cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện đang mang thai khoảng 25 tuần tuổi trong khi đang mang án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trong quá trình bị giam giữ, nhằm thoát việc thi hành án tử hình, Huệ đã nhờ Hưng “giúp” có thai với giá 50 triệu đồng. Hưng lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon (kèm theo bơm tiêm) và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm tự bơm tinh trùng vào tử cung của mình để có thai. Việc mua bán tinh trùng được xác nhận xảy ra 2 lần vào khoảng tháng 8/2015.

Nguyễn Tuấn Hưng liệu có bị xử lý?

Căn cứ Điều 4 Thông tư số 07/2003/TT-BYT ngày 28/5/2003 của Bộ y tế hướng dẫn thi hành Nghị định 12/2003/NĐ-CP ngày 12/02/2003 của Chính phủ về sinh con bằng phương pháp khoa học thì pháp luật nghiêm cấm hành vi kinh doanh tinh trùng, noãn, phôi.

Hành vi mua bán tinh trùng mới chỉ dừng lại ở việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 33 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, việc phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng có hành vi bán tinh trùng của mình cho nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ là vi phạm pháp luật và có thể sẽ bị xử lý hành chính phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

Theo Hoàng Dương (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Nữ tử tù có thai “nhờ” hết chỗ biệt giam Nữ tử tù có thai “nhờ” hết chỗ biệt giam
Ở gần nơi phạm nhân lao động tự do, tử tù này dùng ám hiệu để liên hệ với một số phạm nhân nam.
An ninh Xã hội - Lãnh đạo Bộ Công an lên tiếng vụ nữ tử tù có thai Lãnh đạo Bộ Công an lên tiếng vụ nữ tử tù có thai
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an), lên tiếng với Báo Người...
An ninh Xã hội - Nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai có thoát án tử? Nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai có thoát án tử?
Bằng cách “mua” tinh trùng để mang thai trong quá trình giam giữ, Nguyễn Thị Huệ đã đảo ngược ván bài số phận.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nữ tử tù mang thai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang