Vụ "mang xăng đến trụ sở đòi tiền nhậu nợ": Kiểm điểm chủ tịch xã

Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 18:56 PM (GMT+7)

Chủ tịch xã bị yêu cầu kiểm điểm vì lỗi điều hành không tốt, còn chủ quán mang xăng đến trụ sở dọa đốt, đòi tiền nhậu nợ phải viết bản cam kết không được tái phạm.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Thanh Phong (chủ quán nhậu Thanh Phong, gần UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) mang xăng đến dọa đốt trụ sở UBND xã Khánh Thuận để đòi 48 triệu đồng tiền nợ nhậu mà cán bộ xã thiếu từ năm 2012, chiều 20.3, ông Lê Thanh Triều - Chủ tịch UBND huyện U Minh - cho biết, huyện đã yêu cầu kiểm điểm đối với ông Nguyễn Minh Lắm - Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận - vì lỗi điều hành không tốt. Riêng ông Phong phải viết bản cam kết không được tái phạm vì đã biết hành vi của mình là sai.

Ông Triều cho biết thêm, nguyên nhân chính dẫn đến xã Khánh Thuận nợ tiền nhậu của quán ông Phong là do xã khó khăn về kinh phí (do xây dựng nhà ăn). Hiện UBND xã Khánh Thuận đã thanh toán đủ tiền nợ cho ông Phong và các quán khác trên địa bàn.

Vụ "mang xăng đến trụ sở đòi tiền nhậu nợ": Kiểm điểm chủ tịch xã - 1
Trụ sở UBND xã Khánh Thuận.
Như đã thông tin: Chiều 14.2, do bức xúc việc cán bộ xã Khánh Thuận nợ tiền nhậu đã lâu mà không trả, ông Phong mang 2 can xăng (loại can 1 lít) đến trụ sở UBND xã Khánh Thuận la lối, rồi dọa đốt trụ sở để yêu cầu được trả 48 triệu đồng mà cán bộ xã này nhậu nợ. Vụ việc được công an xã phát hiện, thu giữ 2 can xăng, ông Phong bỏ về.

Ông Lắm cho biết đã nhiều lần dặn ông Phong và một số chủ quán nhậu trên địa bàn không được bán chịu cho cán bộ xã, nhưng không ai nghe. “Cán bộ được xã phân công tiếp khách tại quán nhậu ông Phong ghi nợ hơn 7 triệu thôi. Con số 48 triệu mà ông Phong nói là do một số cán bộ khác không được xã phân công cũng đến quán nhậu rồi ghi nợ cho xã” - ông Lắm phân trần.
Theo Hoàng Hạnh (Danviet.vn)
An ninh Xã hội - Mang xăng tới ủy ban dọa đốt, đòi tiền cán bộ xã Mang xăng tới ủy ban dọa đốt, đòi tiền cán bộ xã
Ông chủ quán nhậu nói cán bộ xã thiếu nợ ông 48 triệu đồng tiền nhậu từ nhiều năm, còn lãnh đạo xã thì cho rằng đã nhiều lần căn dặn không...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang