Vụ khống chế con tin ở BV Bạch Mai: Lời kể người thoát chết

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 14:33 PM (GMT+7)

Con tin bị đối tượng dí dao vào cổ khống chế cho biết: “Lúc đó em xác định là em sẽ chết”.

Clip: Lời kể người thoát nạn trong vụ khống chế con tin ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vào khoảng 2h40 sáng 27/11, bảo vệ bệnh viện phát hiện Phạm Thế Loát khống chế một nữ bệnh nhân tại khoa Tiêu hóa, nên đã cấp báo cho lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai đã có mặt, thuyết phục nghi phạm bỏ hung khí. Tuy nhiên, Loát liên tục dọa giết con tin, đưa ra yêu sách đòi thiếu tá Sơn lái xe đưa anh ta và vợ (là bệnh nhân điều trị tại khoa Tiêu hóa) về quê.

Thực hiện yêu sách, thiếu tá Sơn đã chở Loát và con tin về Ninh Bình. Lúc đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng điều một kíp cấp cứu đi sau xe của nghi phạm. Đến Pháp Vân (Hà Nội), nghi phạm đuổi con tin xuống xe, rồi cầm dao đâm vào cổ thiếu tá Sơn. Thiếu tá Sơn bị đâm trúng mạch máu ở cổ. Ngay lập tức, các chiến sĩ công an đã tóm được nghi phạm và thiếu tá Sơn được các bác sĩ sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai mổ khẩn cấp trong đêm.

Vụ khống chế con tin ở BV Bạch Mai: Lời kể người thoát chết - 1

Thiếu tá Sơn bị đâm đã qua cơn nguy kịch

Trao đổi với phóng viên, tiến sĩ Trần Mạnh Hùng – Phó trưởng Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến ngày 29/11, sức khỏe anh Sơn đã qua cơn nguy kịch.

“Sau khi nhận được thông tin anh Sơn bị đối tượng khống chế và hành hung, bệnh viện đã cử những bác sĩ có kinh nghiệm nhất để phẫu thuật. Cho đến giờ, tính mạng của thiếu tá Sơn đã qua cơn nguy kịch, chúng tôi vẫn đang chăm sóc và theo dõi vết thương của anh ấy”, bác sĩ Hùng nói.

Theo bác sĩ Hùng, vết thương của thiếu tá Sơn bị vào vùng đặc biệt (vùng nền cổ, liên quan đến rất nhiều mạch máu quan trọng của cơ thể), nếu không xử lý và theo dõi sát sao có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Tại phòng bệnh, cố gượng dậy, anh Sơn cho biết, sức khỏe của anh đến thời điểm này tạm thời ổn định nhưng vẫn mệt.

Nhớ lại giây phút giải cứu con tin anh Sơn nói: “Chúng tôi cố gắng giải cứu con tin. Khi đối tượng yêu cầu tôi lái xe về Ninh Bình nhưng đến cầu Thanh Trì tôi quyết định dừng xe. Đối tượng tiếp tục yêu cầu đi xe quá 1km nữa sẽ thả con tin. Theo thỏa thuận, tôi yêu cầu đối tượng thả con tin vì con tin đang bị chảy máu rất nguy hiểm. Tuy nhiên, đối tượng lại đâm từ sau lưng lên cổ tôi” – anh Sơn nhớ lại.

Anh Sơn cho biết, từ khi anh nhận nhiệm vụ công tác về công an phường Phương Mai, trên địa bàn đã xảy ra nhiều vụ nhưng chưa có vụ nào nguy hiểm như lần này.

Vụ khống chế con tin ở BV Bạch Mai: Lời kể người thoát chết - 2

Nạn nhân bị con tin khống chế kể lại giây phút bị dí dao vào cổ

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Hồng Ngân, 27 tuổi (Sóc Sơn, Hà Nội) kể: “Em nằm cùng phòng bệnh của vợ nghi phạm. Em vừa được chuyển từ phòng cấp cứu lên Khoa được một lúc thì thấy con dao đặt ngang cổ. Em nói:  “Anh làm gì em đấy”, chị vợ anh Loát bảo, chắc anh ấy đùa thôi. Đến lúc anh Loát không buông em ra, mọi người trong phòng ai cũng giật mình, hoảng sợ. Dù bác sĩ và bảo vệ đến can thiệp nhưng anh Loát vẫn dí dao vào cổ rồi lôi em đi. Đi đến khu vực Pháp Vân, anh Loát thả em và lao vào đâm anh công an. Lúc đó, em tự mở cửa thoát thân và được bế lên xe cấp cứu”.

Chị Ngân nói tiếp: “Lúc đó em nghĩ em sẽ chết vì em bị giãn tĩnh mạch thực quản, nếu đứt mạch thì em sẽ chết ngay. Nếu không có anh công an thì em không sống được đến giờ phút này”.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Giải cứu con tin, trưởng công an phường bị đâm vào cổ Giải cứu con tin, trưởng công an phường bị đâm vào cổ
Trong quá trình tham gia giải cứu nữ bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai bị đối tượng khống chế, Trưởng Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang