Vụ hợp đồng tình ái: Luật sư chưa được gặp Phương Nga

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung ngày 21.9, đến nay chưa có luật sư nào tiếp xúc với bà Nga từ trại tạm giam.

Vụ hợp đồng tình ái: Luật sư chưa được gặp Phương Nga - 1

Hoa hậu Phương Nga tạo sóng dư luận với lời khai “Hợp đồng tình dục 16,5 tỷ đồng”. Ảnh: Tân Châu.

Chiều nay (29/9), luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng – bảo vệ cho bà Nga) xác nhận với  PV Tiền Phong  là ông và đồng nghiệp vẫn chưa gặp bà Nga từ sau phiên tòa đã hoãn đến nay.

“Tuy không có quy định nào không cho phép luật sư vào gặp bị can, ngay khi tòa có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhưng thực tiễn, trại tạm giam lại thực hiện như vậy. Theo đó, luật sư sẽ được tiếp xúc với thân chủ trong quá trình hỏi cung bị can do điều tra viên thực hiện” – Ông Hưng nói.

Cũng theo ông Hưng thì các luật sư đã sẵn sàng hồ sơ, tài liệu liên quan nhằm khi gặp bà Nga sẽ làm rõ, bởi tình tiết mới tại phiên tòa của hai bị cáo Nga và Dung đang "xoay chuyển" bản chất vụ án sang một hướng khác.

Đáng lưu ý là ông Hưng khẳng định: “Chúng tôi sẽ sớm gởi kiến nghị pháp lý chính thức gửi các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến các nội dung cần làm rõ trong vụ án”.

Bà Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2, TP.HCM). 

Bà Nga đã nói với ông M. (ngụ quận 7, TPHCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông M. đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông M. có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M. đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. 

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M. làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu tội danh như Nga. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9 của TAND TP.HCM, sau 1 ngày xét xử, phiên tòa vừa xong phần HĐXX và VKS xét hỏi thì Chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Vũ Thanh Lâm – quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung, làm rõ nhiều nội dung, trong đó có lời khai tại tòa của bà Nga về “Hợp đồng tình cảm 16,5 tỷ đồng”.

Theo Tân Châu (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Người phụ nữ quyền lực đằng sau HH Phương Nga là ai? Người phụ nữ quyền lực đằng sau HH Phương Nga là ai?
Tại tòa, HH Phương Nga có nhắc đến 2 người phụ nữ tên Tâm và Mai Phương từng nâng đỡ cô vào giới showbiz.
An ninh Xã hội - Vụ HH Phương Nga: Xác minh “email tình ái” như thế nào? Vụ HH Phương Nga: Xác minh “email tình ái” như thế nào?
Tính xác thực của email được cho là thỏa thuận giữa ông M. và bà Nga là tình tiết quan trọng của vụ án.
An ninh Xã hội - HH Phương Nga và "hợp đồng tình cảm" gây bão dư luận HH Phương Nga và "hợp đồng tình cảm" gây bão dư luận
Sau khi TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan bà Trương Hồ Phương Nga...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang