Vụ cướp tiền táo tợn (Kỳ 2)

Thứ Sáu, ngày 04/06/2010 03:50 AM (GMT+7)

Vào buổi chiều muộn, tất cả thống nhất kế hoạch một lần nữa. Họ đã hóa trang như một đơn vị quân đội đi thao diễn trong đêm.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

An ninh hình sự cập nhật liên tục tất cả các ngày trong tuần

Tất cả đã sẵn sàng vào vị trí 

Buổi sáng 6-8-1963, Biggs là người có mặt ở trang trại đầu tiên, nhóm thứ hai đến vào buồi chiều khi lái những xe tải đánh cắp của quân đội, họ đến trang trại để chờ đợi các thành viên khác. Trong khi chờ đợi, họ uống bia để lấy lại tinh thần. Người cuối cùng đến trang trại là Goody lúc nửa đêm với một thông tin xấu, chuyến tàu chở tiền ngày mai mới chạy qua, họ sẽ phải chờ đợi. Ngày hôm sau trôi qua lặng lẽ, duy nhất có chuyến thăm không hẹn của ông Wyatt, một người hàng xóm của trang trại muốn bàn với chủ sở hữu về việc sử dụng một mảnh đất gần đó.

Vào buổi chiều muộn, tất cả thống nhất kế hoạch một lần nữa. Họ đã hóa trang như một đơn vị quân đội đi thao diễn trong đêm. Họ mặc những bộ đồng phục quân đội và làm những giấy tờ giả mạo trong trường hợp bị hỏi thăm.

12h đêm, Goody thông báo mọi thông tin với mọi người. Không chỉ là tiền mà còn là một số tiền lớn. Sau khi có tín hiệu, họ rời bỏ trang trại bằng những chiếc xe tải tới vị trí đã định và tản ra từng nhóm. Biggs và Peter leo lên đường sắt đi bộ ngược về phía tàu chạy. Một thành viên khác cắt đường dây điện thoại tại các hộp gọi khẩn cấp bên cạnh đường sắt, để đảm bảo các nạn nhân không sớm liên lạc được với cảnh sát. 3h sáng, tàu hỏa chạy từ Glasgow tới London đã xuất hiện. Nhận được tín hiệu dừng, tàu chạy chậm và dừng lại ngay sát nơi bọn cướp đang đợi. Dave Whiby là người đầu tiên ra khỏi cabin tàu hỏa. Theo quy định, ông đã đến hộp gọi điện thoại khẩn cấp để hỏi lý do tàu dừng và tìm kiếm sự hướng dẫn thêm. Hộp điện thoại không sử dụng được, ông quay trở lại tàu. Bất chợt Whiby bị giữ lại bởi hai người đàn ông lạ mặc quần áo quân đội, hai người xuất hiện trong bóng tối đã đẩy anh ngã xuống và còng tay Whiby. Trong khi đó, một thành viên trong nhóm đã nhảy vào cabin và đối đầu với Jack Mills là người điều khiển tàu, Mills đã cố gắng chống lại nhưng ông ta bị một thanh sắt đánh vào đầu. Máu chảy lênh láng khắp cabin.
Có tín hiệu báo động tàu đang gặp nguy hiểm, các công nhân bưu điện và những nhân viên trên tàu đã định phản ứng, nhưng họ không thể làm được gì. Một nhóm khác nhanh chóng nhảy lên tàu, tháo rời hai toa tàu. Khi tàu không di chuyển, Goody trở nên lo âu và yêu cầu được biết lý do. Peter giải thích, tàu hỏa bị bó phanh, không di chuyển được. Jack Mills được kéo đến để điều chỉnh phanh chân. Peter nhanh chóng cho tàu hỏa di chuyển chậm chạp về phía vị trí đã định. Rất nhiều hàng hóa được chuyển xuống xe tải. Nhóm cướp nhanh chóng rút khỏi tàu. Bọn chúng chỉ mất 40’ để thực hiện kế hoạch của mình.

Chia tài sản và chạy trốn

Tới trang trại, bọn chúng đã nhanh chóng bắt tay vào bốc dỡ hàng trước khi mặt trời mọc. Chúng rạch tất cả các túi ra và thấy có rất nhiều tiền mặt. Bọn chúng chia nhau số tiền cướp được. Ngay ngày hôm sau, cảnh sát đã có đầy đủ thông tin của vụ cướp và đang lần tìm manh mối.

Lúc này kế hoạch tẩu thoát thay đổi, Reynolds biết rằng sẽ không còn thời gian để xóa dấu vết, chúng chỉ nghĩ đến việc trốn chạy. Nhưng chúng vẫn cố gắng để xóa đi bằng chứng quá lộ liễu. Một đội được phái đi để sơn lại cái xe tải, nhóm khác đã thu nhập các gói giấy và túi đựng tiền mặt để đốt đi. Nhưng kế hoạch đó đã bị hủy bỏ vì chúng phát hiện ra rằng, khói có thể làm chúng bị phát hiện. Vì vậy, chúng đã chôn toàn bộ ngay bên ngoài trang trại. Roger Cordrey sẽ đi nghe ngóng tình hình xung quanh. Một vài giờ sau đó, Roger Cordrey trở về, trên tay cầm một tờ báo. Đọc xong các trang báo, tất cả đồng ý đây là thời gian để di chuyển, Gordon Goody là người đi cuối cùng, ông ta có nhiệm vụ xóa tất cả các dấu vân tay.

Liệu nhóm cướp tiền táo tợn này có sa lưới, mời độc giả đón đọc Vụ cướp tiền táo tợn (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM Chủ Nhật, 6/6/2010 trên mục Kỳ án.

24H.COM.VN (Theo Cảnh Sát Toàn Cầu)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7