Vụ “con ruồi 500 triệu": Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 03:30 AM (GMT+7)

Ngày 25/4, luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND tối cao) xác nhận đã nhận được Giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới, do Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM cấp.

Vụ “con ruồi 500 triệu": Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo - 1

Bị cáo Võ Văn Minh nghe tòa tuyên án ngày 18/12/2015. Ảnh: Tân Châu

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Tấn Thi (Văn phòng luật sư Hoa Sen, Đoàn luật sư TP.HCM), người bảo vệ cho Võ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm, chưa được Tòa chấp nhận với lý do “Tòa không chấp nhận cấp giấy chứng nhận cho luật sư do thân nhân bị cáo mời”.

Trước đó, ngay sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Võ Văn Minh nộp đơn kháng cáo, cùng lúc người nhà anh Minh đã mời một số luật sư bảo vệ quyền lợi, trong đó có luật sư Nguyễn Tấn Thi và Phạm Công Hùng.

Luật sư Hùng đã đưa đơn thông qua người nhà vào tận nơi Võ Văn Minh đang bị tạm giam và anh này có ký xác nhận, sau đó gởi cho Tòa cấp cao. Riêng luật sư Thi đã gởi thẳng đơn cho tòa án.

Cũng trong ngày 25/4, trả lời Tiền Phong về thời gian xét xử phiên tòa, một đại diện Tòa cấp cao nói rằng hiện mọi công tác liên quan tới phiên tòa vẫn đang được chuẩn bị “Chúng tôi chưa phân công thẩm phán cũng như ‘chốt’ ngày xét xử”- Tòa cấp cao cho biết.

Luật sư Phạm Công Hùng nói với phóng viên rằng, sáng ngày 25/4, ông đã liên hệ với tòa cấp cao và ‘đúng là nơi đây chưa lên lịch xét xử cũng như phân công thẩm phán chủ tọa”.

Vụ “con ruồi 500 triệu": Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo - 2

Luật sư Phạm Công Hùng là người duy nhất đến nay (25/4), được cấp chứng nhận bảo vệ cho Võ Văn Minh. Ảnh: Tân Châu

Cũng theo nguyên thẩm phán Phạm Công Hùng, rất có thể vào tháng 5 tới, Tòa sẽ đưa vụ án ra xét xử vì thời hạn thụ lý vụ án đã hết, ông Hùng cũng nói thêm rằng “kinh nghiệm nhiều năm làm thẩm phán ở tòa cấp cao cho thấy, các vụ án xảy ra tại địa bàn Tiền Giang, Long An, Tòa cấp cao thường đem về trụ sở tại TP.HCM xét xử chứ rất ít xử lưu động, vụ án anh Võ Văn Minh cũng có thể như vậy”.

Vụ 'con ruồi giá 500 triệu' như Tiền Phong đã đưa tin, trong 2 ngày 18-19/12/2015, TAND tỉnh Tiền Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980 ngụ Cái Bè, Tiền Giang) mức án 7 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngay sau bản án, ngày 28/12/2015, Võ Văn Minh đã gửi đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm, cho rằng mình chỉ giao dịch dân sự với Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản như tòa sơ thẩm đã kết tội. Vì vậy, bị cáo yêu cầu được xử trắng án tại phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Bị cáo vụ "con ruồi 500 triệu" lĩnh án Bị cáo vụ "con ruồi 500 triệu" lĩnh án
Sau phiên tòa xét xử vụ "con ruồi 500 triệu", bị cáo Võ Văn Minh và gia đình cho biết sẽ kháng cáo kêu oan.
An ninh Xã hội - Vụ chai nước có ruồi: Điều tra viên chính có dấu hiệu không khách quan Vụ chai nước có ruồi: Điều tra viên chính có dấu hiệu không khách quan
Đúng theo kế hoạch vào 8 giờ sáng nay 17-12 tại trụ sở, TAND tỉnh Tiền Giang đã khai mạc phiên xử sơ thẩm vụ Võ Văn Minh bị truy tố về tội...
Tin tức trong ngày - Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào? Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào?
Vụ án chai nước có ruồi với bản án sơ thẩm 7 năm tù cho anh Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Vấn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang