Vụ chai nước có ruồi: Người đòi đổi sự im lặng lấy 500 triệu lãnh án

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 17:58 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Luật sư của bị cáo đã nêu rất nhiều quan điểm bào chữa, thế nhưng sau khi nghị án, Hội đồng xét xử vẫn tuyên y án sơ thẩm đối với Võ Văn Minh, người phát hiện và bán chai nước có ruồi của Tân Hiệp Phát với giá 500 triệu đồng.

Vụ chai nước có ruồi: Người đòi đổi sự im lặng lấy 500 triệu lãnh án - 1

Võ Văn Minh bị tuyên y án 7 năm tù về tội danh Cương đoạt tài sản.

Ngày 8.9, phiên tòa phúc thẩm bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, quê Tiền Giang) về tội về tội Cưỡng đoạt tài sản đã diễn ra. Sau gần một ngày xét hỏi, tranh luận, HĐXX sau khi nghị án đã tuyên y án 7 năm tù giam đối với bị cáo này về tội danh nói trên.

Theo nội dung vụ án, ngày 5.12.2014, Võ Văn Minh đã gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát nói rằng đang giữ chai nước của họ có con ruồi bên trong. Đi kèm với đó, Minh yêu cầu để đổi lấy sự im lặng và “tang vật”, Công ty Tân Hiệp Phát phải đưa Minh 1 tỷ đồng. Minh còn nói thêm nếu không nhận được số tiền như yêu cầu, sẽ đưa thông tin này cho báo chí, in tờ rơi để Công ty Tân Hiệp Phát bị mất uy tín.

Sau khi nhận được thông báo về vụ việc này, Ban giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát đã cho nhân viên xuống tận nơi thương lượng với Minh. Ban đầu nhân viên công ty này muốn đổi chai nước của bị cáo bằng những sản phẩm khác tương ứng nhưng không được chấp nhận. Sau 3 lần trao đổi vào các ngày 6.12.2014; 16.12.2014 và 20.1.2015, hai bên đã đi đến thống nhất mức 500 triệu đồng. Sau đó người đàn ông sở hữu chai nước này đã thỏa thuận thời gian và địa điểm giao chai nước và nhận tiền.

Đến ngày 27.1.2015, nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát tới gặp Minh đưa tiền nhằm lấy lại chai nước cùng việc thống nhất việc “im lặng”. Những lần trao đổi nói trên đều có văn bản rõ ràng, nhưng sau khi nhận tiền từ nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát thì Minh bị công an bắt giữ và bị truy tố về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, ngày 28.12.2015 Võ Văn Minh làm đơn kháng cáo và được chấp nhận.

Theo K.Phong (Dân Việt)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Vụ chai nước có ruồi: Người đưa bị cáo 500 triệu cần có mặt tại tòa Vụ chai nước có ruồi: Người đưa bị cáo 500 triệu cần có mặt tại tòa
Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng phiên tòa cần triệu tập những nhân viên THP từng gặp trực tiếp và thương lượng giá cả với Võ Văn Minh...
Tin tức trong ngày - Vụ chai nước có ruồi: Bộ Công Thương lên tiếng Vụ chai nước có ruồi: Bộ Công Thương lên tiếng
Bộ Công Thương vừa phát đi một số nội dung lưu ý với người tiêu dùng sau vụ "chai nước có ruồi".
Đời sống Showbiz - Facebook sao 23/12: Chai nước có ruồi, quả táo Bạch Tuyết Facebook sao 23/12: Chai nước có ruồi, quả táo Bạch Tuyết
Hot blogger đã lấy câu chuyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết để minh họa cho quan điểm về vụ "chai nước có ruồi".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang