Vụ bồi thường cho ông Nén khả năng lại thất bại

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 16:43 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Theo các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén, trong buổi thương lượng này, các khoản bồi thường cho ông Nén còn bị tòa án “bóp” hơn so với trước đây.

Sáng nay (14.10), tại TAND tỉnh Bình Thuận, đại diện tòa án này cùng với vợ chồng "Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén (ngụ xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), người thân và các luật sư (LS) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nén đã bước vào buổi thương lượng lần thứ 4 để bồi thường oan sai cho ông Nén. Buổi thương lượng được đại diện TAND tỉnh Bình Thuận xin phép ghi hình lại.

Vụ bồi thường cho ông Nén khả năng lại thất bại - 1

Gia đình, người thân và các LS bước vào buổi thương lượng bồi thường cho ông Nén (Ảnh: LS Quynh)

Theo LS Phạm Công Út (Đoàn LS TP HCM), một trong các LS bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén, sau buổi thương lượng lần thứ 3 bất thành, TAND tỉnh Bình Thuận có nhu cầu thương lượng lại, nhưng bước vào cuộc thương lượng lại “bóp” các khoản bồi thường còn xuống thấp hơn so với kết quả đã tạm thống nhất ở các buổi thương lượng trước. “Ví dụ khoản bồi thường tổn thất về sức khỏe của ông Nén do tù oan, ông Nén yêu cầu bồi thường 3 tỷ đồng. Đó là có căn cứ. Trong các lần thương lượng trước, TAND Bình Thuận chỉ tạm chấp nhận 2,1 tỷ đồng, đã là thiệt cho ông Nén nhưng thôi tạm chấp nhận. Bây giờ họ lại bảo chỉ chấp nhận bồi thường 35 triệu đồng theo hóa đơn, chứng từ. Làm sao mà chúng tôi chấp nhận được” – LS Út nói và cho hay cuộc thương lượng sẽ được tiếp tục vào chiều nay, nhưng khả năng thất bại là rất cao vì gia đình ông Nén không thể chấp nhận quan điểm này của TAND Bình Thuận.

Vụ bồi thường cho ông Nén khả năng lại thất bại - 2

Ông Huỳnh Văn Nén (thứ 2 từ phải sang) cùng các LS trong giờ giải lao giữa buổi thương lượng (Ảnh: LS Quynh)

“Nếu không thành công thì chỉ còn cách kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường cho ông Nén. Lúc đó tôi nghĩ nhà nước còn phải bị thiệt hơn vì theo quy định mới như trong dự thảo của Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước (sẽ có hiệu lực năm 2017) thì một ngày bị tù oan sẽ không phải được bồi thường bằng 3 ngày lương tối thiểu như hiện nay mà sẽ là 5 ngày lương” – LS Út nói thêm.

Trước đó, đã diễn ra 3 lần thương lượng vào các ngày 20.5, 16.8 và 31.8, nhưng không thành công. Gia đình ông Nén đã đưa ra tổng số tiền cần bồi thường là 18 tỷ đồng cho hơn 17 năm tù oan của 2 vụ án, nhưng không được đại diện TAND tỉnh Bình Thuận chấp nhận.

Theo Hồng Ánh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Tình tiết mới về thỏa thuận tiền bồi thường của ông Nén Tình tiết mới về thỏa thuận tiền bồi thường của ông Nén
Ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu Tòa án bồi thường thêm 10 ngày so với số ngày trên giấy tờ.
Tin tức trong ngày - Mùa xuân đầu tiên trong nhà mới của ông Nén Mùa xuân đầu tiên trong nhà mới của ông Nén
Ngôi nhà do các mạnh thường quân hỗ trợ khiến “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén cảm động đến rơi lệ.
An ninh Xã hội - Không thể thực hiện việc tạm ứng 1 tỷ đồng cho ông Nén Không thể thực hiện việc tạm ứng 1 tỷ đồng cho ông Nén
Liên quan đến vấn đề ông Nén có gửi đơn xin tạm ứng 1 tỷ đồng bồi thường, Cục Bồi thường Nhà nước (Bộ Tư pháp) đã có những quan điểm về vấn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang