Vụ án chị sát hại em: Người mẹ kế xin giảm án cho con

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi cơ quan cảnh sát điều tra có quyết định khởi tố vụ án, người mẹ kế của đối tượng đã làm đơn xin giảm tội cho con riêng của chồng.

Sáng 29/5, PV Báo Gia đình & Xã hội trở lại gia đình anh Nguyễn Văn Trường (phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) sau một ngày Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án người chị Nguyễn Hoài Thư (SN 2000) sát hại em trai cùng cha khác mẹ N.V.H (SN 2004).

Nhận được tin, cả gia đình anh Trường như chết lặng. Bên bàn thờ nghi ngút khói hương của đứa cháu trai xấu số, ông Nguyễn Văn Minh (ông nội cháu H) nói giọng xót xa: "Khi công an có quyết định khởi tố vụ án, mẹ kế của cháu đã làm đơn xin giảm án cho Thư. Khổ thân cháu tôi".

Vụ án chị sát hại em: Người mẹ kế xin giảm án cho con - 1

Mặc dù xót xa khi vừa mất cháu H, nhưng chị Khuy đã làm đơn xin giảm tội cho Thư. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nằm vật bên giường đau xót khi vừa mất người con trai xấu số, chị Khuy như người mất hồn khi biết người con gái của chồng vừa bị khởi tố vì tội giết người. Chị Khuy chia sẻ: "Con trai của tôi dứt ruột đẻ ra thì đã chết rồi. Tôi giận cái Thư, nhưng có giận thì cũng không làm cho cháu H sống lại được. Tôi thương Thư lắm, không biết trong trại giam nó có ăn uống được không. Sức khoẻ lại yếu không làm được việc gì nặng nhọc, khổ thân con. Bây giờ lại bị tội giết người thì sống sao được".

"Sau khi có quyết định của Cơ quan điều tra, tôi đã làm đơn xin giảm tội cho Thư. Tôi không ghét bỏ nó, không giận nó mà chỉ thương cháu, khi cháu không nói thật với vợ chồng tôi ngay từ đầu. Cháu chưa đủ tuổi trưởng thành, suy nghĩ bồng bột và hoảng sợ. Tôi mong muốn các cơ quan chức năng xem xét tình tiết giảm tội cho cháu, giúp cháu sớm về đoàn tụ gia đình" - Chị Khuy cho hay.

Vụ án chị sát hại em: Người mẹ kế xin giảm án cho con - 2

Anh Trường đau xót về sự việc của gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ôm đứa con trai út vào lòng, anh Nguyễn Văn Trường (bố cháu H) cho biết: "Khi sự việc xảy ra, có nhiều người đồn thổi cho là do mâu thuẫn dì ghẻ - con chồng. Nhưng tôi khẳng định không có chuyện đó. Vợ tôi còn thương cháu Thư hơn tôi, vì mẹ cháu bỏ đi khi cháu chưa đầy 1 tuổi. Nếu vợ tôi ghét cháu, hắt hủi cháu thì sau khi lo công việc hậu sự cho cháu H xong, không bao giờ lại làm đơn xin giảm tội cho cháu Thư làm gì. Đằng này, mẹ cháu H chạy ngược xuôi để xin cho cháu".

"Từ nhỏ cháu Thư đã ở với gia đình tôi cùng ông bà nội. Cháu ngoan ngoãn, lễ phép, không nghịch ngợm, cháu không có mâu thuẫn với ai trong gia đình và yêu thương các em. Khi nhận được tin về sự việc, tôi đã không tin vào dư luận đồn thổi, không tin vào nguyên nhân khiến cháu Thư lại có thể sát hại em trai. Dù rất đau xót khi cháu H qua đời, nhưng hôm qua chị ấy đã làm đơn xin giảm tội cho cháu" - anh Nguyễn Văn Mừng (chú ruột cháu H) chia sẻ.

Vụ án chị sát hại em: Người mẹ kế xin giảm án cho con - 3

Cụ Bình (cụ nội cháu H) mong các cơ quan chức năng xem xét và giảm tội cho Thư. Ảnh: Đ.Tuỳ

Ngồi ở góc sân, cụ Bình (82 tuổi, cụ nội cháu Thư) nói giọng xót xa: “Từ trước đến nay, ba chị em cháu Thư luôn đoàn kết, ngoan ngoãn không nói tục, chửi bậy và đánh mắng nhau. Cháu H đã mất rồi, cháu Thư đang bị tạm giam. Nếu cháu có mệnh hệ gì thì gia đình thằng Trường, cái Khuy coi như tan nát. Gia đình đang xin cho cháu sớm được về nhà đoàn tụ".

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội vào buổi sáng cùng ngày, ông Trịnh Đình Hợi - Trưởng khu dân cư Bến Tắm (phường Hoàng Tân) cho biết: "Hôm qua biết tin khởi tố vụ án, chị Khuy - mẹ kế cháu Thư đã làm đơn xin giảm tội cho con.Tôi cho rằng, đây là sự việc diễn ra ngoài ý muốn, không có chủ ý. Cho nên, tôi mong các cơ quan chức năng xem xét và có hướng giảm tội cho cháu, vì cháu còn trẻ chưa đến tuổi thành niên và mẹ cháu đã có đơn xin giảm án cho cháu".

Theo Đức Tuỳ (Báo Gia đình & Xã hội)
An ninh Xã hội - Khởi tố vụ án chị gái giết em trai cùng cha khác mẹ Khởi tố vụ án chị gái giết em trai cùng cha khác mẹ
CA khởi tố vụ án chị gái sát hại em trai cùng cha khác mẹ đang gây xôn xao dư luận tỉnh Hải Dương.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang