Vụ 5 CA dùng nhục hình: Cha bị cáo kêu oan lên Chủ tịch nước

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 08:24 AM (GMT+7)

Liên quan đến vụ án 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên, ngày 28-4, ông Nguyễn Văn Thân (ngụ xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, Phú Yên), cha của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, đã gửi đơn kêu oan cho con lên Chủ tịch nước.

Trong vụ án, Nguyễn Thân Thảo Thành là bị cáo chịu mức án cao nhất (5 năm tù) trong số 5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an dùng nhục hình đến chết nghi can Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) được TAND TP Tuy Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm từ ngày 26-3 đến 3-4.

Trong đơn, ông Thân nhận xét việc HĐXX TAND TP Tuy buộc tội Nguyễn Thân Thảo Thành đã trực tiếp dùng dùi cui đánh vào đầu anh Kiều gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong chỉ dựa vào lời khai nhiều mâu thuẫn của nhân chứng Hà Văn Đại (Công an tỉnh Phú Yên) cùng với âm thanh là tiếng kêu “a á” nghi của Ngô Thanh Kiều do các công an TP Tuy Hòa ở bên ngoài nghe thấy là thiếu căn cứ, duy ý chí.

Vụ 5 CA dùng nhục hình: Cha bị cáo kêu oan lên Chủ tịch nước - 1

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành tại phiên tòa.

Theo ông Thân, cáo trạng cũng như kết luận tại tòa khẳng định Thành dùng dùi cui đánh vào đầu Kiều là mâu thuẫn với dấu vết trên đầu Kiều thể hiện tại hồ sơ. Từ những vấn đề này, ông Thân đặt vấn đề: “Phải chăng, đây là âm mưu thí tốt của ai đó?”

Ông Thân cũng cho rằng các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa đã tạm giam con ông quá thời hiệu pháp luật quy định hơn 4 tháng, trong đó hơn 2 tháng tạm giam không có lệnh là vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự.

Ngoài ra, trong đơn kêu oan cho con, ông Thân tỏ lòng biết ơn khi Chủ tịch nước đã yêu cầu VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo xét xử vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật. Ông Thân nghĩ rằng như vậy con ông sẽ có cơ hội được giải oan.

Theo Hồng Ánh (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Vụ CA dùng nhục hình: Đề nghị khởi tố Phó CA TP Tuy Hòa Vụ CA dùng nhục hình: Đề nghị khởi tố Phó CA TP Tuy Hòa
“Ông Hoàn thường xuyên ra vào phòng và thấy các bị cáo đánh chồng tôi nhưng không ngăn cản".
An ninh Xã hội - Vụ công an dùng nhục hình: Chờ bản án nghiêm minh Vụ công an dùng nhục hình: Chờ bản án nghiêm minh
Gia đình bị cáo cũng vui mừng khi Chủ tịch nước chỉ đạo làm rõ vụ CA dùng nhục hình.
An ninh Xã hội - Vụ 5 công an dùng nhục hình: Hoan hô ông chánh án! Vụ 5 công an dùng nhục hình: Hoan hô ông chánh án!
Sự thật thà của ông Lương Quang, Chánh án TAND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đã giúp dư luận nhận ra bộ mặt thật của các cơ quan tố tụng khi...
An ninh Xã hội - 5 CA dùng nhục hình: “Chúng tôi chịu rất nhiều áp lực” 5 CA dùng nhục hình: “Chúng tôi chịu rất nhiều áp lực”
Chánh án TAND: "Có cái cần nói rõ nhưng có những cái không nên nói, nói càng phức tạp".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang