Vợ một công an gán thẻ giả của chồng vay tiền tỉ

Thứ Năm, ngày 16/06/2016 08:16 AM (GMT+7)

Người vợ đã scan thẻ ngành của chồng làm vật tín chấp để vay tiền.

Ngày 15-6, một lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh cho biết đơn vị sẽ chuyển hồ sơ bà Lê Thị Huỳnh Mai có dấu hiệu lừa đảo lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý. Bà Mai có hành vi làm giả thẻ công an của chồng gán cho người khác để vay tiền.

Theo tố cáo của ông Châu Phạm Nhật M. ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, ông và bà Mai làm chung cơ quan. Tháng 12-2014, bà Mai đặt vấn đề vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Nể nang và quen biết, ông nhiều lần cho bà Mai vay 50-300 triệu đồng. Ban đầu bà Mai trả vốn và lãi đúng hẹn nên ông tin tưởng, nhiều lần đưa tiền cho bà Mai hoặc chồng bà tại trụ sở công an nơi chồng bà công tác.

Vợ một công an gán thẻ giả của chồng vay tiền tỉ - 1

Thẻ ngành giả và giấy nhận nợ của bà Mai. Ảnh: AN DANH

Để làm tin, bà Mai gán cho ông M. sổ hộ khẩu, giấy chứng minh CAND tên của chồng bà, cấp bậc là sĩ quan cấp tá.

Đến đầu tháng 2-2016, tổng số tiền vay đã lên đến hơn 3 tỉ đồng và bà Mai viết giấy nhận nợ nhưng sau đó lánh mặt không trả. Ông M. kiểm tra giấy chứng minh CAND của chồng bà Mai mới té ngửa đó là thẻ giả, được bà Mai scan. Thực chất chồng bà Mai mang hàm cấp úy chứ không phải sĩ quan cấp tá như trong giấy mà bà Mai gán nợ.

Cạnh đó, số tiền bà Mai vay không phải làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng như bà nói lúc vay tiền. Cho là bị lừa, ông M. tố cáo đến công an.

Nhận thấy vụ việc của bà Mai có dấu hiệu hình sự nên Công an quận Bình Thạnh chuyển lên cấp trên điều tra. Liên quan thẻ công an giả mà bà Mai gán cho ông M. để vay tiền, Thanh tra Công an TP.HCM đang phối hợp Công an quận Bình Thạnh làm rõ mức độ liên quan của chồng bà Mai trong vụ này.

Theo AN DANH (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Giả công an ôm hơn 500 triệu của người tình về cho vợ Giả công an ôm hơn 500 triệu của người tình về cho vợ
Làm công nhân nhưng Cường giả danh là công an hình sự lên mạng xã hội lừa tiền cô gái ở Quảng Nam rồi đem về quê cho vợ.
An ninh Xã hội - Vay tiền kẻ bảo kê, nữ tiếp viên karaoke bị giữ trái phép Vay tiền kẻ bảo kê, nữ tiếp viên karaoke bị giữ trái phép
Ngày 7.9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ 5 đối tượng để làm rõ hành vi bắt giữ trái pháp luật một cô gái 20 tuổi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang