Tìm thấy 2 học sinh lớp 5 sau 22 ngày mất tích

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 10:23 AM (GMT+7)

Thiện nói sẽ về quê ở Quảng Ngãi để giỗ mẹ. Trước khi bỏ đi, Thiện mua hai chiếc điện thoại di động đưa cho Tài và Ninh rồi rủ hai cháu cùng bỏ trốn.

Tối 18.3, công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiếp cận và bắt giữ Thiện cùng hai em học sinh bị mất tích nhiều ngày qua tại nhà một người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công an huyện Châu Đức hiện đang tiến hành lấy lời khai của Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi). Thiện được xác định là người đã đưa hai học sinh là cháu Nguyễn Đức Ninh (học sinh lớp 5) và cháu Trịnh Văn Tài (học sinh lớp 7) cùng trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức bỏ đi hơn 20 ngày qua.

Theo thông tin ban đầu, cách đây khoảng 5 tháng Thiện có đến một ngôi chùa tại xã Nghĩa Thành để xin ở nhờ. Trong thời gian này, Thiện làm quen với hai cháu Tài và Ninh. Tài và Ninh tỏ ra quý mến Thiện nên đi học về là sang chùa tìm Thiện để nói chuyện.

Tìm thấy 2 học sinh lớp 5 sau 22 ngày mất tích - 1

Gia đình 2 cháu Ninh và Tài đăng thông tin tìm kiếm con khắp nơi, nay 2 cháu đã trở về

Ngày 24.2, Thiện nói sẽ về quê ở Quảng Ngãi để giỗ mẹ. Trước khi bỏ đi, Thiện mua hai chiếc điện thoại di động đưa cho Tài và Ninh rồi rủ hai cháu cùng bỏ trốn.

Gia đình hai cháu đã trình báo vụ việc với công an huyện Châu Đức. Sau gần 20 ngày truy tìm, kết hợp với công an nhiều tỉnh thành thì tung tích về hai đứa trẻ và Thiện cũng được tìm thấy. Trong thời gian bỏ trốn Thiện đã rủ hai cháu thực hiện nhiều vụ trộm cắp để lấy tiền tiêu xài.

Được biết, trong năm 2014, Thiện từng đến Trung tâm đào tạo nhân đạo Làng Tre (xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) xin làm công quả. Ở được vài tháng, Thiện dẫn cháu Nguyễn Văn Phúc (14 tuổi, ngụ Thị xã Long Khánh, Đồng Nai) bỏ đi. Đến nay vẫn chưa liên lạc được với Phúc.

Cơ quan công an đang tiến hành lấy lời khai của Thiện và điều tra tung tích của cháu Phúc.

Theo Ng. Giang/Người lao động
Cảnh giác - Nhói lòng trẻ em mất tích bí ẩn Nhói lòng trẻ em mất tích bí ẩn
Nhiều trẻ đột ngột mất tích bí ẩn, để lại hồi chuông cảnh báo cho gia đình và xã hội.
An ninh Xã hội - Bé gái 8 tuổi mất tích bí ẩn sau giờ tan trường Bé gái 8 tuổi mất tích bí ẩn sau giờ tan trường
Bé gái mất tích từ ngày 26.1, gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Hành trình phá án - Sự mất tích bí ẩn của những nữ công nhân Thái Bình Sự mất tích bí ẩn của những nữ công nhân Thái Bình
Hàng chục nữ công nhân Thái Bình đột nhiên biến mất một cách bí ẩn. Nhưng lạ thay, những người bạn sống cùng lại không một lời đồn đoán,...
An ninh Xã hội - Hà Nội: Thiếu nữ 16 tuổi mất tích bí ẩn Hà Nội: Thiếu nữ 16 tuổi mất tích bí ẩn
Gia đình cô gái nghi ngờ con mình mất tích cùng một người đàn ông lạ mặt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang