Vợ chồng tay không ba lần bắt tội phạm

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 08:28 AM (GMT+7)

Vợ chồng anh chị Trần Văn Thành (SN 1973), Hoàng Thị Yến (SN 1982) ở xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) ba lần được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng về thành tích dũng cảm bắt tội phạm.

Anh Thành kể, thành tích gần đây nhất của anh là vào tối ngày 24/3, khi đang đi trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vôi (Lạng Giang) thì thấy hai đối tượng bị lực lượng CSGT kiểm tra xe ô tô rồi bất ngờ bỏ chạy, thậm chí còn quay lại chống trả cán bộ, chiến sĩ truy đuổi. 

Đoán ngay là tội phạm, anh Thành lập tức lao vào hỗ trợ tổ công tác. Quá trình vật lộn với đối tượng, anh và một cán bộ CSGT bị thương, nhưng cuối cùng hai đối tượng đã bị còng tay tại trận. Khám xe ô tô của hai đối tượng này, lực lượng CSGT đã thu giữ 19 bánh heroin, gần 3 nghìn viên ma túy tổng hợp, cùng tiền và nhiều tang vật khác. 

Cách đây gần 1 năm, thấy các chiến sĩ công an đang truy đuổi một chiếc xe ô tô. Anh Thành lập tức dùng xe ô tô của gia đình mình vượt lên rồi chặn ngang đường. Kết quả, xe ô tô của anh bị xe của các đối tượng này lao vào, gây hư hỏng nặng. Nhưng nhờ hành động dũng cảm ấy của anh Thành, lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được 2 đối tượng đang vận chuyển 2 bánh heroin. 

Vợ chồng tay không ba lần bắt tội phạm - 1

 Gia đình anh Thành, chị Yến với những tấm giấy khen của Công an tỉnh Bắc Giang.

Còn chị Hoàng Thị Yến, vợ anh Thành cũng từng được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh khen thưởng về thành tích phòng chống tội phạm. Chị Yến cho biết, vào cuối năm 2011, khi đang đi mô tô trên đường, chị bị hai tên cướp đèo nhau áp sát giật chiếc dây chuyền chị đang đeo trên cổ. Cú giật quá mạnh khiến cả hai xe mô tô bị đổ. Bị ngã xuống đường, chị Yến bật ngay dậy, cùng với người đi đường lao vào khống chế, bẻ quặt tay tên cầm lái đè hắn xuống đường không thể giãy ra được. Tên ngồi sau bỏ chạy cũng bị quần chúng hỗ trợ bắt giữ. 

Nhờ những việc làm trên, vợ chồng anh Thành, chị Yến 3 lần được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang tặng Giấy khen. “Hành động của chúng tôi là bình thường, thấy việc bất bình thì can thiệp thôi. Người khác ở trong hoàn cảnh ấy cũng làm thế. Phòng, chống tội phạm đâu phải trách nhiệm của riêng lực lượng công an. Muốn không trở thành nạn nhân của tội phạm thì bản thân mình cũng cần phải có ý thức cảnh giác, phòng chống” – anh Thành cho biết.

Theo Tùng Dương - Nguyễn Trường (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Hai vợ chồng đánh bay 4 tên cướp có súng Hai vợ chồng đánh bay 4 tên cướp có súng
Vợ con bị khống chế, anh vẫn nói: “Nếu xin thì cho còn muốn cướp thì đừng hòng”.
An ninh Xã hội - Cướp nhầm võ sư, 2 côn đồ bị tóm Cướp nhầm võ sư, 2 côn đồ bị tóm
Thấy chủ nhà có tài sản quý, hai tên cướp xấu số dùng dao khống chế đúng... võ sư.
An ninh Xã hội - Thiếu nữ tay không hạ gục tên cướp Thiếu nữ tay không hạ gục tên cướp
Không ai ngờ cô gái có ngoại hình mảnh mai có thể hạ gục tên cướp đang mang lệnh truy nã.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang