Vợ chồng "liên thủ" lừa bán iPhone trên mạng

Thứ Năm, ngày 08/10/2015 14:05 PM (GMT+7)

Dù không có điện thoại nhưng vợ chồng Vũ vẫn rao bán khống để chiếm đoạt hơn 10 triệu đồng của nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Quốc Vũ (SN 1986, trú tại Nghĩa Thành, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1989, là vợ của Vũ)  về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Riêng Kiều do đang nuôi con nhỏ nên tạm thời được tại ngoại.

Vợ chồng "liên thủ" lừa bán iPhone trên mạng - 1

Đối tượng Phạm Quốc Vũ tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, ngày 4/6, Vũ sử dụng tên gọi Đỗ Quốc Duy và địa chỉ email quocduydrector@gmail.com rồi lên mạng internet đăng thông tin bán điện thoại di động hiệu iPhone 5S Gold 32GB với giá 7,7 triệu đồng dù trên thực tế đối tượng này không hề có chiếc điện thoại nào như thế để bán.

Vợ chồng "liên thủ" lừa bán iPhone trên mạng - 2

Đối tượng và Nguyễn Thị Thúy Kiều 

Sau 1 ngày rao bán, Vũ nhận được điện thoại của chị T., sinh viện đại học tại Hà Nội hỏi mua máy và Vũ đã đưa máy cho Kiều nghe. Kiều lấy tên giả là Như, nhà ở Nha Trang rồi chốt giá với chị T. bán chiếc điện thoại 7,5 triệu đồng. Kiều yêu cầu chị T. chuyển trước cho mình 4 triệu đồng mới gửi điện thoại ra và nhận nốt số tiền còn lại.

Do tin lời vợ chồng Vũ, chị T. đã hai lần chuyển tiền cho hai đối tượng này với tổng số tiền là 7,5 triệu đồng. Lúc này Vũ trở mặt nói là điện thoại của mình nhưng vợ hắn ta bán rẻ nên hắn không đồng ý. Vũ yêu cầu chị T. phải chuyển thêm tiền hai lần nữa nâng tổng số tiền chị T. đưa cho vợ chồng hắn là 10.250.000 đồng. lấy xong số tiền trên, Vũ và Kiều tắt máy và lặn mất.

Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi lừa đảo của vợ chồng Vũ – Kiều, ngày 15/9, Phòng PC50, Công an TP Hà Nội (Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm Sử dụng công nghệ cao) đã vào TP Hồ Chí Minh bắt gọn hai đối tượng này. Vũ bị di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra còn Kiều đang được tạm thời tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Quý (Giao thông vận tải)
An ninh Xã hội - Mất 900 triệu vì tin ‘chồng’ trên mạng Mất 900 triệu vì tin ‘chồng’ trên mạng
Nạn nhân đã làm đơn tố cáo “chồng sắp cưới” về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
An ninh Xã hội - “Sàn giao dịch” cần sa trên mạng: Rao bán sự nguy hại “Sàn giao dịch” cần sa trên mạng: Rao bán sự nguy hại
Những gói “cỏ” được bọc cẩn thận trong những thùng hàng và được giao đến tay dân chơi.
An ninh Xã hội - Chụp ảnh gái bán dâm, quảng cáo trên mạng Chụp ảnh gái bán dâm, quảng cáo trên mạng
Huy được Hòa thuê chụp ảnh khiêu dâm các gái bán dâm rồi tung lên mạng Internet để quảng cáo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang