Vợ chồng giám đốc đi làm công nhân để "chạy làng" 14 tỷ

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 14:30 PM (GMT+7)

Biết khoản nợ hơn 14 tỷ không thể thanh toán được, Hạnh và Thùy bỏ trốn nhưng bị bắt sau 4 năm lẩn trốn.

Vợ chồng giám đốc đi làm công nhân để "chạy làng" 14 tỷ - 1

  Đối tượng Mai Thị Mỹ Hạnh

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hà Nội vừa tiếp nhận hai đối tượng trốn nã Phạm Văn Thùy (SN 1972) và Mai Thị Mỹ Hạnh (SN 1977, cùng trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội) từ Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Bình Phước để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian (từ 2008 đến 2011) khi điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực mua bán vật liệu xây dựng, vận tải và kinh doanh bất động sản trên địa bàn quận Long Biên (TP Hà Nội), Hạnh cùng với Thùy vay mượn của rất nhiều người với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng (Hạnh làm giám đốc, Thùy phụ giúp vợ ghi chép sổ sách và thanh toán tiền). Đến năm 2011, nhận thấy công ty của mình đang đứng trên bờ vực phá sản và không còn khả năng trả nợ nữa, vợ chồng Hạnh và Thùy đã bỏ trốn và bị Công an TP Hà Nội phát lệnh truy nã.

Vợ chồng giám đốc đi làm công nhân để "chạy làng" 14 tỷ - 2

  Đối tượng Phạm Văn Thùy

Đến cuối tháng 12/2015, sau 4 năm trốn nã, hành tung của cặp vợ chồng này đã bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát Truy nã Tội phạm, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện khi đang làm công nhân cho một công ty ở địa phương này.

Ngày 27/12/2015, Hạnh và Thùy bị cơ quan công an bắt gọn và bàn giao cho Công an TP Hà Nội tiếp tục  điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Nguyễn Quý (Báo Giao thông)
An ninh Xã hội - Phó chủ tịch hội phụ nữ ôm tiền tỷ bỏ trốn Phó chủ tịch hội phụ nữ ôm tiền tỷ bỏ trốn
Theo người dân địa phương, khoảng cuối năm 2011, bà Vũ Thị Hằng, phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa), có nhờ nhiều người...
An ninh Xã hội - Thủ quỹ "ôm" tiền thưởng tết rồi biến mất Thủ quỹ "ôm" tiền thưởng tết rồi biến mất
Ông Em đột nhiên biến mất mà chưa phát hàng trăm triệu đồng tiền lương, thưởng của giáo viên.
An ninh Xã hội - Tổ trưởng 'ôm' tiền tỷ của dân bỏ trốn Tổ trưởng 'ôm' tiền tỷ của dân bỏ trốn
Bằng nhiều thủ đoạn, bà Tổ trưởng tổ vay vốn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều dân nghèo với số tiền lên đến 6,5 tỷ đồng rồi bỏ trốn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang