VKS đề nghị thêm 2 công an dùng nhục hình hưởng án treo

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 07:39 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đại diện VKSND tối cao tại Đà Nẵng trong phần tranh luận đã đề nghị giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Thành, đồng thời cho hưởng án treo đối với 2 bị cáo Mẫn và Quyền.

Ngày 8-9, TAND cấp cao tại Đà Nẵng tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ dùng nhục hình dẫn đến chết người xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vào 13-5-2012.

VKS đề nghị thêm 2 công an dùng nhục hình hưởng án treo - 1

Đại diện VKSND tối cao tại Đà Nẵng đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành

Trong phần tranh luận, đại diện VKSND tối cao tại Đà Nẵng đề nghị không chấp nhận kháng cáo, kêu oan của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy Công an TP Tuy Hòa).

Theo đại diện VKS, Thành là người dùng dùi cui đánh vào đầu nạn nhân Ngô Thanh Kiều gây nên cái chết cho bị hại. Mặc dù Thành không thừa nhận hành vi nhưng lời khai của nhân chứng kết hợp với chứng cứ tại hiện trường đã khẳng định Thành chính là nguyên nhân chính khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não và tử vong.

Chính vì thế, đại diện VKS không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Thành, đề nghị HĐXX giữ nguyên mức án sơ thẩm 8 năm tù vì hành vi dùng nhục hình. Đối với bị cáo Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá Công an TP Tuy Hòa), đại diện VKS không chấp nhận kháng cáo xin hưởng án treo.

Riêng đối với Phạm Ngọc Mẫn (nguyên Thượng úy Công an TP Tuy Hòa ) và Nguyễn Minh Quyền (nguyên Đội phó Đội Trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - PC45, Công an tỉnh Phú Yên), VKS đề nghị cho hưởng án treo. Theo đại diện VKS, cả hai bị cáo này đều có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng và đã có thành tích nhiều trong ngành công an, sau khi vi phạm thì có biể hiện tích cực.

VKS cũng không đồng ý kháng cáo của gia đình bị hại thay đổi tội danh từ dùng nhục hình sang tội giết người đối với Huy, Quang, Quyền, Mẫn. Theo đó, nếu muốn chuyển đổi tội danh phải có chứng cứ chứng minh các bị cáo trên có hành vi giết người.

Tại tòa, bà Ngô Thị Tuyết, chị của nạn nhân Kiều cũng đề nghị truy tố bị cáo Lê Đức Hoàn thêm tội bắt giữ người trái pháp luật. Đại diện VKS cho rằng việc bắt giữ Kiều vào thời điểm trên là hoàn toàn có cơ sở chỉ có sai về quy trình. Nên không có căn cứ để truy tố bị cáo Hoàn tội danh bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 9-9, HĐXX sẽ tiếp tục với phần tranh luận.

Theo B.Vân (Người lao động)
An ninh Xã hội - Mở lại phiên tòa công an dùng nhục hình dẫn đến chết người Mở lại phiên tòa công an dùng nhục hình dẫn đến chết người
TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ công an dùng nhục hình dẫn đến chết người tại Đà Nẵng chứ không xử lưu...
An ninh Xã hội - Hoãn xử vụ dùng nhục hình làm oan 7 người ở Sóc Trăng Hoãn xử vụ dùng nhục hình làm oan 7 người ở Sóc Trăng
Tòa hoãn xử vì luật sư đề nghị triệu tập đầy đủ các bị hại và những người làm chứng.
An ninh Xã hội - Một vụ dùng nhục hình chết người có nguy cơ "chìm xuồng" Một vụ dùng nhục hình chết người có nguy cơ "chìm xuồng"
Đã 15 tháng trôi qua kể từ khi cơ quan điều tra VKSND Tối cao tạm đình chỉ vụ án dùng nhục hình xảy ra tại Công an TP Vĩnh Long, đến nay vẫn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang