Vì mất trâu, giết hàng xóm rồi rủ người đào hố chôn xác

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 12:36 PM (GMT+7)

Khi thấy nạn nhân đã tắt thở, Bằn gọi điện thoại cho nhiều người nhờ mang xác đi chôn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án giết người xảy ra tại thôn Lùng Vài, xã Phương Độ, TP Hà Giang.

Theo đó, ngày 25/7, cơ quan công an tiếp nhận thông tin từ gia đình ông Bàn Văn H (SN 1959, trú thôn Lùng Vài) về việc ông này đã 4 ngày không có liên lạc với gia đình, cũng không ai biết ông H đi đâu, trước thời điểm mất tích mọi người cũng không thấy có dấu hiệu gì khác lạ.

Lúc này tại địa phương có một số thông tin lan truyền cho rằng ông H đã bị sát hại. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Vì mất trâu, giết hàng xóm rồi rủ người đào hố chôn xác - 1

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh Hiền Minh

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên thấy nổi lên đối tượng Lý Văn Bằn (SN 1981, trú tại thôn Lùng Và) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua tiếp cận đối tượng và gia đình, được sự vận động cuối tháng 7/2016, đối tượng Bằn đã ra trụ sở cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, do nghi ngờ ông Hỵ lấy trộm trâu nhà mình, Bằn nuôi ý định trả thù nạn nhân.

Sáng 21/7, Bằn thấy ông H đang ngồi chăn trâu ở gần nhà đối tượng nên Bằn dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào phía sau đầu nạn nhân.

Khi thấy ông H đã chết, Bằn kéo xác nạn nhân vào bên đường, sau đó có dùng điện thoại gọi cho 3 người cùng thôn kể về việc đã giết chết ông H và nhờ giúp một tay mang xác nạn nhân đi chôn để phi tang. Tuy nhiên cả ba người này từ chối.

Sau đó, Bằn đến nhà Đặng Văn Pèng (SN 1964, cùng thôn) nhờ vả, Pèng đồng ý tuy nhiên sau khi đến hiện trường Pèng lại bỏ về.

Đến khoảng 23h đêm 21/7, Bằn lại đến nhà Bàn Văn Mành (SN 1986, trú cùng thôn) nhờ đi chôn xác. Giữa đêm hai đối tượng cầm theo đèn pin, đào một cái hố tại ruộng lúa của gia đình Mành rồi khiêng xác nạn nhân thả xuống, lấy đất lấp lên.

Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lý Văn Bằn về hành vi giết người; Đặng Văn Pèng về hành vi không tố giác tội phạm và Bàn Văn Mành (cùng trú tại thôn Lùng Vài, xã Phương Độ, TP Hà Giang) về hành vi che giấu tội phạm.

Theo Nhật Tân (Báo Gia đình & Xã hội)
An ninh Xã hội - Kẻ giết người dã man rồi chôn xác thoát án tử nhờ bị “tâm thần” Kẻ giết người dã man rồi chôn xác thoát án tử nhờ bị “tâm thần”
Dù cả bị cáo lẫn gia đình bị hại đều kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng tòa phúc thẩm tuyên giữ nguyên bản án đối với kẻ giết người dã man.
Video An ninh - Phạm nhân tự thú giết người, chôn xác sau 2 năm Phạm nhân tự thú giết người, chôn xác sau 2 năm
Khi đang chấp hành án tại trại giam Đại Bình (Lâm Đồng), phạm nhân Trần Ngọc Diệu đã tự thú với cán bộ trại giam về hành vi giết người, cướp...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang