Uống bia về bị nhắc nhở, chồng đổ xăng đốt chết vợ con

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 20:22 PM (GMT+7)

Sau khi đi uống bia về bị vợ nhắc nhở, Trần Văn Giang (Nghệ An) đã đổ xăng vào người vợ và con trai rồi châm lửa đốt khiến cả hai người tử vong.

Uống bia về bị nhắc nhở, chồng đổ xăng đốt chết vợ con - 1

Bị cáo Trần Văn Giang tại phiên tòa - Ảnh: Tân Kỳ

Ngày 5-4, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Giang (25 tuổi), trú xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi, là vợ của Trần Văn Giang) và cháu Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi, con của Giang)

Theo cáo trạng, vào chiều tối 27-7-2015, sau khi đi uống bia về bị chị Đàm nhắc nhở nên giữa Giang và chị Đàm xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tức giận, Giang đi ra góc sân, lấy một chai nhựa màu xanh, bên trong đựng khoảng 1,3 lít xăng rồi quay trở vào, đổ xăng lên người chị Đàm và cháu Đoàn (lúc này chị Đàm đang bế cháu Đoàn), rồi lấy chiếc bật lửa trong túi châm lửa đốt khiến ngọn lửa bao trùm toàn bộ người của vợ và con trai.

Chị Đàm và cháu Đoàn được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị bỏng quá nặng nên cả hai mẹ con đã tử vong.

Trong quá trình điều tra, thấy Giang có tiền sử bị bệnh động kinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với bị can. Kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương nêu rõ: Trước, trong khi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can Giang có biểu hiện rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Trong quá trình phạm tội, bị can Giang hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại thời điểm giám định, bị can đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa bị cáo Giang ăn năn, hối hận về hành động thiếu kiềm chế khi uống bia rượu đã cướp đi sinh mạng của vợ và con trai. Bị cáo đồng thời xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi đứa con còn lại của Giang và chị Đàm.

Kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên phạt Trần Văn Giang 20 năm tù về tội giết người.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
An ninh Xã hội - Chồng tạt xăng đốt vợ do cằn nhằn suốt đêm Chồng tạt xăng đốt vợ do cằn nhằn suốt đêm
Bực vì vợ cằn nhằn suốt đêm, người chồng đã dùng xăng tạt vào người vợ và châm lửa đốt.
An ninh Xã hội - Tưới xăng đốt vợ vì không chịu ngủ chung Tưới xăng đốt vợ vì không chịu ngủ chung
Thấy vợ không ra nằm ngủ chung, Sông tưới xăng lên người chị Kha rồi bật lửa đốt.
An ninh Xã hội - Thôi nôi con, mua xăng đốt vợ Thôi nôi con, mua xăng đốt vợ
Bệnh viện đa khoa Tây Ninh vừa chuyển bệnh nhân Mùi Tiết Dương Mùi (1991, ngụ An Cơ, Châu Thành, Tây Ninh) lên tuyến trên tại TP.HCM để điều...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang