Tuyên án vụ "sáng tố, chiều hiếp" đúng bằng số ngày tạm giam

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 13:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Sáng 27/5, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em.

Theo đó, Tòa tuyên bố Tính phạm tội với mức án bằng đúng ngày tạm giam, 5 năm 29 ngày tù. Được trả tự do cho bị cáo tại tòa, Tính nức nở, xúc động gặp cha mẹ, không ai cầm được nước mắt.

Toà nhận định những vi phạm tố tụng trong quá trình điều tra mà Luật sư Hoàng Cao Sang, bào chữa cho Tính, chỉ ra là không nghiêm trọng, không ảnh hưởng bản chất vụ án.

Theo toà, lời khai của hai bà mẹ của hai cháu bé có sự bất nhất, nhưng đó là do hai bà viết lại theo lời kể nên không chính xác. Còn lời kêu oan của Tính tại toà không có cơ sở tin cậy.

Đây là bản án sơ thẩm lần hai kể từ khi án sơ thẩm lần một bị huỷ hồi tháng 7-2012. Như vậy, sau rất nhiều lần mở phiên toà rồi hoãn, toà đã đưa ra phán quyết cuối cùng.

Tuyên án vụ "sáng tố, chiều hiếp" đúng bằng số ngày tạm giam - 1

Bị cáo Tính tại tòa

Tính bị cáo buộc trong hai ngày 10 và 11-4-2011 đã hai lần thực hiện hành vi giao cấu với hai cháu bé hàng xóm (lúc này, một bé 6 tuổi, một bé 7 tuổi) tại phòng trọ của mình.

Tuy nhiên, Tính kêu oan rằng trong khoảng thời gian này Tính vừa bán đậu hũ ngoài chợ, vừa đưa và đón cha mẹ đi bán ở các chợ khác. Những lúc Tính ở nhà thì đều có mặt cả gia đình, cùng nhau làm hàng.

Qua giám định pháp y cho thấy thân thể hai cháu bé bình thường, quần áo không có dấu vết gì bất thường. Vụ án không có ai được xác định là nhân chứng.

Luật sư Hoàng Cao Sang cho rằng hồ sơ vụ án thể hiện rất rõ một điều là ngoài lời khai của phía “bị hại” thì không còn chứng cứ buộc tội nào khác. Tuy nhiên, những lời khai này lại mâu thuẫn lẫn nhau về thời gian xảy ra hành vi phạm tội, cách thức thực hiện hành vi phạm tội và các vật chứng liên quan.

Trong đó, đáng nói nhất là việc hai bà mẹ của hai cháu bé có đến bốn đơn tố giác, trong đó có đơn tố giác được làm trước khi hành vi phạm tội diễn ra theo cáo buộc (sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra việc hiếp).

Tính cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo kêu oan vì mình hoàn toàn không thực hiện những hành vi mà VKS và toà án cáo buộc.

Theo Phương Loan (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Nghị án kéo dài vụ 'sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra chuyện hiếp' Nghị án kéo dài vụ 'sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra chuyện hiếp'
Tòa tuyên bố nghị án kéo dài vì nhiều tình tiết phức tạp, sẽ tuyên án vào ngày 27-5.
An ninh Xã hội - Lời khai mới vụ "Sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp" Lời khai mới vụ "Sáng tố hiếp dâm, chiều mới hiếp"
Vụ án này đoàn giám sát án oan của Quốc hội từng đưa ra chất vấn, bị cáo liên tục kêu oan.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang