Tướng cướp Dũng "tắc kè" và những bí mật chưa hé lộ (P.Cuối)

Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 03:00 AM (GMT+7)

Sau khi thực hiện hàng loạt các vụ trộm, tên cướp khét tiếng Dũng “tắc kè” bắt đầu trốn truy nã khắp các tỉnh thành trên cả nước...

Chỉ riêng trong năm 2008, Nguyễn Văn Dũng (SN 1975, ĐKTT tại thôn 2, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã cầm đầu hàng loạt các vụ cướp lớn nhỏ trên khắp các tỉnh từ Bắc chí Nam.

Chính vì vậy, cái tên Dũng "tắc kè” đã bắt đầu nổi cộm trong giới giang hồ bởi tính manh động và liều lĩnh thách thức cơ quan chức năng. Vốn có tiếng là chịu chơi lại sòng phẳng, sau mỗi chuyến trộm, cướp tài sản trót lọt, Dũng “tắc kè” thường chia lại cho đàn em số tiền rất lớn và chỉ nhận phần ít về mình.

Chia sẻ với PV, Thượng tá Nguyễn Hữu Trạm – Phó trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: “Chỉ tính riêng trong năm 2008, Dũng đã trực tiếp tham gia hàng loạt các vụ trộm, cướp tài sản trị giá hàng tỷ đồng.

Điều đáng chú ý, mỗi tháng đối tượng đều lên kế hoạch trộm, cướp tài sản rất kĩ càng và sẽ chọn ngày đẹp để thực hiện kế hoạch. Bản thân Dũng "tắc kè” rất được lòng các đàn em, chính vì vậy khi các đối tượng bị bắt vẫn quyết tâm “bao bọc” cho Nguyễn Văn Dũng và nhất định không khai báo nơi lẩn trốn cũng như những hành vi trộm, cướp của đại ca mình.

Điều đó đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra cũng như truy bắt Nguyễn Văn Dũng về quy án trước pháp luật nghiêm minh…”.

Sau khi biết mình có lệnh truy nã, Dũng “tắc kè” nhanh chóng lẩn trốn và thực hiện kế sách án binh bất động. Vốn là kẻ sành sỏi, thông thuộc các địa bàn trên cả nước nên Dũng khá “nhạy bén” trong việc dò la tin tức cũng như nghe ngóng tình hình từ các đàn em. Dũng di chuyển khắp nơi tại các tỉnh thành, gần như không có nơi ở cố định nhằm đánh lạc hướng các mũi trinh sát khi tiến hành truy bắt.

Tướng cướp Dũng "tắc kè" và những bí mật chưa hé lộ (P.Cuối) - 1

Đối tượng Dũng "tắc kè"

Thượng tá Trạm chia sẻ thêm: “Việc truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Dũng gặp rất nhiều khó khăn cho các trinh sát. Dũng rất có kinh nghiệm trong việc nắm bắt các địa bàn, bởi trước đó khi thực hiện hàng loạt các vụ trộm, cướp tài sản, đối tượng và đồng bọn đã tìm hiểu và quan sát rất kĩ địa hình ở các tỉnh.

Bản thân Dũng là kẻ rất liều lĩnh, manh động, khi bị bắt có thể tấn công ngay người dân và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nên mọi công tác tổ chức, tiến hành truy bắt Dũng “tắc kè” đều được lên kế hoạch rất cụ thể.

Trong quá trình lẩn trốn, Dũng tiếp tục “dính chàm” với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại TP. Hồ Chí Minh. Ngay cả khi di lý ra tỉnh Phú Thọ, Nguyễn Văn Dũng nhất quyết không khai báo nửa lời về các vụ án mà mình gây ra vào 8 năm trước. Chỉ đến khi lực lượng công an đưa ra các bằng chứng đanh thép, thuyết phục đối tượng mới cúi đầu nhận tội”.

Ngày 30/10/2016, tổ công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã do PC52 Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Dũng tại xã Mỹ Thạnh, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre và hoàn tất các thủ tục, bàn giao đối tượng trốn truy nã ở các tỉnh phía Nam đến đơn vị nghiệp vụ để điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Đỗ Chang (Người đưa tin)
An ninh Xã hội - Tướng cướp Dũng "tắc kè" và những bí mật chưa hé lộ (P.1) Tướng cướp Dũng "tắc kè" và những bí mật chưa hé lộ (P.1)
Sau gần 10 năm bị lực lượng CA truy bắt, Dũng "tắc kè" cũng phải cúi đầu quy án. Từ đây bắt đầu hé lộ những bí mật kinh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang