Tự xưng công an lừa tiền xe khách bến Giáp Bát

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 10:38 AM (GMT+7)

Với thủ đoạn gửi hồ sơ cho người nhận thông qua nhà xe và đề nghị nhà xe cho ứng tiền trước của người nhận, trung bình mỗi ngày Hiển lừa được gần 20 xe khách.

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Duy Hiển (SN 1956, trú tại tổ 9 phố Tân An, phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các chủ xe khách.

Cơ quan điều tra cho biết, Hiển là đối tượng không có nghề nghiệp, vì không có tiền tiêu xài nên Hiển đã nảy sinh ý định lừa đảo các chủ xe khách dưới hình thức gửi hồ sơ cho người nhận thông qua các nhà xe và đề nghị các nhà xe cho ứng tiền trước của người nhận hồ sơ đó.

Tự xưng công an lừa tiền xe khách bến Giáp Bát - 1

Đối tượng Trần Duy Hiển tại cơ quan công an

Ngày 26/9, Hiển mua 7 bộ hồ sơ. Trên bìa các hồ sơ đối tượng ghi “hồ sơ sang tên xe ô tô, đổi chủ mới”. Bên trong ghi nội dung người nhận là người làm trong ngành công an ở các huyện của tỉnh Phú Thọ do Hiển tự bịa ra. Hiển ghi số điện thoại người nhận trên bìa hồ sơ nhưng thực chất là số điện thoại của Hiển đang sử dụng.

Tại bến xe Giáp Bát, Hiển nhìn thấy xe khách Vân Nam chạy tuyến Giáp Bát – Phú Thọ đang trả khách. Hiển đến gặp quản lý xe khách này và giới thiệu tên là Chung, đang công tác tại đội ma túy công an thị xã Phú Thọ, nhờ nhà xe chuyển một bộ hồ sơ lên Phú Thọ, sẽ có một đồng chí công an ra nhận hồ sơ.

Khi nhà xe đồng ý nhận chuyển hồ sơ, Hiển yêu cầu nhà xe cho ứng tiền của người nhận hồ sơ trước, số tiền là 750 nghìn đồng. Do tin tưởng nên quản lý xe khách Vân Nam đã ứng trước cho Hiển số tiền trên.

Khi Hiển vừa nhận 750 nghìn của xe khách Vân Nam thì anh Tô Ngọc Quang (SN 1975, quê ở xã Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ - là lái xe khách chạy tuyến Phú Thọ - Hà Nội) phát hiện ra Hiển vì trước đây anh Quang từng là nạn nhân bị Hiển lừa đảo với thủ đoạn tương tự.

Ngay lập tức anh Quáng lao vào khống chế, không cho Hiển có cơ hội thoát thân. Sau đó anh Quang gọi điện đến Công an quận Hoàng Mai tố cáo về hành vi lừa đảo trên.

Ngay khi tiếp nhận tin tức, các trinh sát đội điều tra tổng hợp công an quận Hoàng Mai đã đến hiện trường, đưa người và tang vật về cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hiển thành khẩn khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của xe khách Vân Nam. Ngoài ra, Hiển còn khai nhận đã lừa đảo rất nhiều xe khách khác với thủ đoạn tương tự.

Theo Thượng tá Phạm Ngọc Anh – Phó trưởng công an quận Hoàng Mai, trung bình mỗi ngày đối tượng Hiển lừa đảo gần 20 xe khách, chủ yếu tập trung vào các xe chạy đường dài các tỉnh.

Nhận định đây là một phương thức, thủ đoạn lừa đảo mới, hơn nữa bến xe là nơi kẻ xấu có thể trà trộn thành hành khách để dễ dàng hành động, công an quận Hoàng Mai cảnh báo các nhà xe, bến xe cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.

Theo Quang Linh (Người đưa tin)
An ninh Xã hội - Giả danh công an đi bắt cướp để chiếm đoạt tài sản Giả danh công an đi bắt cướp để chiếm đoạt tài sản
Với thủ đoạn giả danh công an đang đuổi cướp, nam thanh niên đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản trót lọt 8 vụ ở khắp các quận Tân Bình, Tân Phú,...
An ninh Xã hội - Kẻ cướp giả danh công an để hỏi mật mã iPhone 6 Plus Kẻ cướp giả danh công an để hỏi mật mã iPhone 6 Plus
Sau khi đạp ngã xe và cướp giỏ xách có chứa iPhone 6 Plus của chị Hà, kẻ cướp còn liều lĩnh gọi điện cho nạn nhân để hỏi mật mã điện thoại.
An ninh Xã hội - Tội phạm Đài Loan sang Việt Nam giả danh công an lừa đảo Tội phạm Đài Loan sang Việt Nam giả danh công an lừa đảo
Lin Chin Sheng đã từng có tiền án tại Đài Loan về tội danh cho vay nặng lãi và trộm cướp có súng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang