Truy tố băng cướp chuyên chích điện, chém người

Thứ Hai, ngày 29/02/2016 08:28 AM (GMT+7)

Gặp nhau ở trường giáo dưỡng, sau khi rời trường một số thanh niên đã tụ tập hút chích rồi hình thành băng cướp bằng roi điện, mã tấu

Truy tố băng cướp chuyên chích điện, chém người - 1

Băng cướp này chuyên dùng mã tấu, roi điện tấn công người đi đường

Băng cướp này chuyên dùng mã tấu, roi điện tấn công người đi đườngVKSND TP HCM cho biết cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngô Hiếu Nghĩa (SN 1983, ngụ quận 3, TPHCM) cùng 19 bị can khác về các tội danh “Cướp tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Không tố giác tội phạm”.

Băng cướp này do Ngô Hiếu Nghĩa cầm đầu, thực hiện trót lọt 22 vụ cướp, chiếm đoạt 21 xe máy cùng nhiều tài sản khác tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim Hoàng (SN 1994), Trà Văn Tưởng (SN 1994) và Nguyễn Duy Phương (SN 1996) sau khi chấp hành xong biện pháp giáo dưỡng tại Trường Giáo dưỡng số 4 (Đồng Nai) đã trở về kết bè với Ngô Hiếu Nghĩa thành lập băng cướp ở huyện Củ Chi-TP HCM.

Băng này thường tụ tập ở các nhà trọ để nhậu nhẹt, chơi ma túy đá sau đó dùng roi điện, mã tấu đi cướp. Trước khi hành động, Nghĩa sẽ phân công nhiệm vụ cho từng đối tượng, ai sẽ là người khống chế, ai cướp và ai đem xe đi bán.

Chiều 13-5-2014, sau khi nhậu xong, Nghĩa cùng 3 đàn em chạy xe đi cướp tài sản. Phát hiện anh N.C.N. (SN 1981) say rượu đang chạy xe máy chở bạn, nhóm này đã ép xe chém vào nón bảo hiểm anh N, rồi liên tục chém vào tay, vai và lưng nạn nhân để cướp xe rồi tẩu thoát.

Theo Công an TP HCM, đối tượng của băng cướp này là những người say rượu, phụ nữ, các cặp tình nhân thậm chí những người nghèo khó mưu sinh cũng bị cướp xe, cướp tài sản.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nghi vợ có bồ, nửa đêm đi chích điện “tình địch” Nghi vợ có bồ, nửa đêm đi chích điện “tình địch”
Nghi ngờ vợ có bồ, nửa đêm Trần Văn Vàng đã đột nhập, chích điện làm “tình địch” suýt chết.
An ninh Xã hội - Bị đánh đập, chích điện sau va chạm giao thông Bị đánh đập, chích điện sau va chạm giao thông
Khoảng 30 phút sau va chạm giao thông, một nhóm côn đồ bất ngờ kéo đến hiện trường lao vào tấn công khiến vị Trưởng thôn phải nhập viện cấp...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang